Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố và Phòng Tư pháp Thành phố phổ biến pháp luật cho thanh thiếu niên

Thứ sáu - 31/10/2014 00:00 55 0

Thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên” năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố và Phòng Tư pháp Thành phố phối hợp tổ chức hội nghị triển khai phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 60 người là bí thư, phó bí thư Đoàn Thanh niên các phường, Đoàn Thanh niên trường THPT trực thuộc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố và các đoàn viên, thanh niên, học sinh vào tối ngày 29-10.

Các cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh được nghe bà Nguyễn Thị Kim Hương - Trưởng Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp triển khai hai nội dung chính về Luật Giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành và các văn bản luật về phòng chống ma túy.

Các đoàn viên, thanh niên, học sinh tham dự hội nghị

Qua việc đưa ra những trường hợp cụ thể, phân tích về tác hại của việc sử dụng ma túy, Luật Giao thông đường bộ và một số nội dung cơ bản của Nghị định số 171 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, thanh thiếu niên Thành phố đã hiểu hơn về hiểm họa của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe của chính người sử dụng và ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình, xã hội, nguy cơ dẫn đến phạm tội, mất an ninh trật tự xã hội; cũng như nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Từ đó, có những hành vi, cách hành xử đúng đắn để tự bảo vệ mình, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Ngoài ra, các bạn còn được cấp phát tờ gấp tuyên truyền về cách phòng tránh AIDS, không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS giúp họ sống hòa nhập cộng đồng./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)

.