Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh giải ngân vốn tín dụng vệ sinh hơn 300 triệu đồng cho phụ nữ hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố

Thứ năm - 23/10/2014 23:15 44 0

Chiều ngày 22-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức giải ngân vốn tín dụng vệ sinh 304 triệu đồng cho 38 phụ nữ hoàn cảnh khó khăn ở phường 1, phường 2, phường IV, phường Hiệp Ninh của Thành phố.

Tại buổi giải ngân, các chị được nghe cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh hướng dẫn chi tiết về quy trình xây hố xí tự hoại, đồng thời cũng giải thích về nguồn vốn vay, việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, cách thức trả lãi và trả vốn,… để các chị được hỗ trợ vốn hiểu rõ và thực hiện đúng theo hợp đồng. Theo đó, mỗi chị được vay 8 triệu đồng, lãi suất 1%/tháng; thời gian hoàn vốn là 24 tháng, với hình thức trả dần vốn, trả lãi hàng tháng. Nguồn vốn này do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh quản lý.

Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao vốn cho phụ nữ Thành phố

Được biết, trước khi giải ngân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã đến trực tiếp ở các hộ phụ nữ có nhu cầu cải tạo, xây mới hố xí tự hoại để khảo sát và thống nhất danh sách những hộ đủ điều kiện được hỗ trợ vốn.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)