Thành phố Tây Ninh họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10

Chủ nhật - 19/10/2014 01:00 63 0

Sáng ngày 17-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10 (20/10/1930 – 20/10/2014) và 4 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Đến dự có bà Lương Thị Mưng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó Bí thư Thành ủy Tây Ninh; đại diện HĐND Thành phố, lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy và Liên đoàn Lao động Thành phố, cán bộ, hội viên tiêu biểu Thành phố, phường, xã và các chị nguyên là cán bộ lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Qua các thời kỳ, phụ nữ Việt Nam đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, và được Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Tiếp tục phát huy và kế thừa truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, phong trào nữ công nhân viên chức, phong trào phụ nữ Thành phố luôn đạt những kết quả khả quan.

Bà Lương Thị Mưng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, đã xây dựng nhiều mô hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với đời sống hội viên như: mô hình “Nuôi heo đất” gây quỹ học bổng Trần Thị Sanh, mô hình “Lít gạo nghĩa tình”, “Hũ gạo tình thương”; trao 95 suất học bổng cho nữ sinh nghèo trị giá hơn 23 triệu đồng, thực hiện mô hình “Dịch vụ giúp việc gia đình” đã giới thiệu việc làm cho 37 chị, tranh thủ nhiều nguồn vốn giúp cho gần 3.400 chị vay số tiền hơn 40 tỷ đồng;… giúp chị em nâng cao đời sống. Riêng nữ cán bộ công chức, viên chức có nhiều nỗ lực trong công tác, đến nay có hơn 60 chị là cán bộ lãnh đạo các phòng, ban; hơn 70 chị là đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và phường, xã; 25 chị là doanh nhân, 50 chị sản xuất, kinh doanh giỏi;…. Các chị cũng tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố.

Dịp này, bà Huỳnh Thị Kim Quyên – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố cũng tuyên truyền chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đến các cán bộ, hội viên, để thực hiện theo lời căn dặn của Người.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó Bí thư Thành ủy biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ công chức, hội viên phụ nữ ở Thành phố trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng phát triển địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố những năm qua.

Sau buổi họp mặt, các đại biểu cùng tham gia Ngày hội ẩm thực do các Hội phụ nữ cơ sở tổ chức, nhằm tạo không khí vui tươi và giao lưu lẫn nhau nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)