Thứ tư - 15/10/2014 00:40 55 0

Chiều ngày 13-10, Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14-10/2014). Đến dự có bà Nguyễn Thị Khuyên – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thành phố; các đồng chí nguyên là cán bộ Hội Nông dân Thành phố qua các thời kỳ..

Với chặng đường 84 năm của Hội Nông dân Việt Nam xuất thân với các tên gọi “Nông hội đỏ”, “Hội Nông dân phản đế”, “Hội Nông dân cứu quốc”,… đến năm 1988 đổi tên thành Hội Nông dân Việt Nam. Trong những chặng đường qua, nông dân Việt Nam luôn một lòng một dạ theo Đảng, theo lời dạy của Bác Hồ, đoàn kết chống giặc ngoại xâm và thi đua sản xuất cùng nhân dân cả nước giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Kế thừa và phát huy truyền thống đó, những năm qua, Hội Nông dân Thành phố ngày càng trưởng thành hơn, nâng cao chất lượng hoạt động. Hội đã phối hợp các ngành tổ chức nhiều phong trào đạt hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống hội viên, vận động nông dân hăng hái hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo; phong trào xây dựng nông thôn mới,… góp phần phát kiển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị ở địa phương. Đồng thời cũng tập hợp đông đảo nông dân vào Hội, xây dựng tổ chức Hội đạt vững mạnh nhiều năm liền.

các đồng chí được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp công nhân Việt Nam” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Dịp này, Hội Nông dân Thành phố cũng tổng kết đánh giá 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị trung ương 7 (khóa IX) về công tác tôn giáo giai đoạn 2003-2013 và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
  Tại buổi họp mặt, Thành phố có 04 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp công nhân Việt Nam” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)