Ra mắt tổ hợp tác sản xuất mãng cầu theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (theo hướng VietGap) ở xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh

Thứ ba - 21/10/2014 15:45 94 0

Chiều ngày 10/10, Hội Nông dân xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác sản xuất mãng cầu theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (theo hướng VietGap).

Xã Thạnh Tân là xã nông nghiệp, có tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp hơn 2.000 ha, trong đó đất trồng mãng cầu là 679 ha. Nhiều hộ nông dân ở khu vực này không liên kết sản xuất với nhau chỉ có vay vốn riêng lẻ. Tuy được các ngành hướng dẫn về khoa học kỹ thuật nhưng hiệu quả sản xuất không đồng đều, chưa mang tính liên kết. Xuất phát từ thực tế trên và qua sự vận động của chính quyền địa phương, các hộ nông dân đã tự nguyện liên kết với nhau thành lập tổ hợp tác sản xuất mãng cầu.

Trao quyết định thành lập tổ hợp tác cho ông Trần Văn Mỹ

Các đại biểu tham quan vườn mãng cầu nhà ông Trần Văn Mỹ

Tổ hợp tác sản xuất mãng cầu xã Thạnh Tân, bước đầu ra mắt có 9 hộ nông dân tham gia, với diện tích đất trồng mãng cầu là 74.000 m2. Tổ hoạt động trên cơ sở liên kết nhiều hộ nông dân có diện tích đất sản xuất liền canh, liền khu vực, tự quản lý sản xuất, tự chịu trách nhiệm về sản xuất của mình, tổ do ông Trần Văn Mỹ làm tổ trưởng. Các hội viên cùng giúp đỡ lẫn nhau về vốn, giống cây trồng, lao động, kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình, giải quyết việc làm, đồng thời đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng vươn lên làm giàu chính đáng góp phần xây dựng nông thôn mới ở xã Thạnh Tân.

Đến dự và phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố đề nghị Tổ hợp tác xây dựng kế hoạch cụ thể hỗ trợ các thành viên về vốn, về khoa học kỹ thuật; chú trọng sản xuất mãng cầu theo hướng VietGap để đảm bảo an toàn thực phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển nâng cao đời sống nông dân ở địa phương.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TPTN)