Kiểm tra đánh giá tiêu chí về văn hóa chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh

Thứ ba - 21/10/2014 15:50 55 0

Để chuẩn bị cho việc công nhận xã Bình Minh là xã nông thôn mới của tỉnh, sáng ngày 16/10, đoàn kiểm tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Tây Ninh tiến hành kiểm tra, đánh giá các tiêu chí 6, tiêu chí 8 và tiêu chí 16 về lĩnh vực văn hóa, bưu điện đối với xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh.

Đoàn do ông Huỳnh Tôn Hoàng, Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình- Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh làm trưởng đoàn.

Tại xã Bình Minh, đoàn đi khảo sát thực tế nhà văn hóa các ấp và kiểm tra hồ sơ sổ sách liên quan. Qua kiểm tra, tiêu chí 6-cơ sở vật chất văn hóa: Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã đạt 20/22 chỉ tiêu, còn 2 chỉ tiêu chưa đạt là chưa có khu vui chơi giải trí và trình độ của cán bộ quản lý chưa đáp ứng; Nhà văn hóa ấp đã xây dựng 5/6 ấp, riêng nhà văn hóa ấp Đồng Cỏ Đỏ dự kiến cuối năm 2014 sẽ hoàn thành.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế thì diện tích đất các nhà văn hóa ấp không đúng theo quy định, hầu hết các nhà văn hóa không có sân khấu, không có trang thiết bị cho hội trường, chưa có nội quy hoạt động. Riêng tiêu chí 16 về ấp văn hóa và tiêu chí 8 về bưu điện thì xã Bình Minh đạt theo quy định bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Qua đó, lãnh đạo xã Bình Minh giải trình làm rõ các chỉ tiêu chưa đạt và sẽ có biện pháp khắc phục những chỉ tiêu này.

ông Huỳnh Tôn Hoàng, Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình- Sở VHTT và Du lịch Tây Ninh phát biểu

Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đánh giá các tiêu chí trên về cơ bản đều đạt, nhưng đoàn cũng nhắc nhở xã cần quan tâm đến hồ sơ cũng như các biên bản thẩm định đối với từng ấp, chú ý việc đăng ký gia đình văn hóa nên để từng gia đình ghi vào sổ,...

Phương Ngân (ĐTT TPTN)