THÀNH PHỐ TÂY NINH CHUYỂN GIAO MÔ HÌNH AQUAPONICS

Thứ tư - 08/08/2018 22:00 200 0

 THÀNH PHỐ TÂY NINH CHUYỂN GIAO MÔ HÌNH AQUAPONICS

Nhằm giúp nông dân tiếp cận với khoa học công nghệ trong sản xuất, sáng ngày 8-8, tại UBND phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh, Phòng Kinh tế Thành phố phối hợp với Trung tâm Thông tin, Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ – Sở Khoa học và công nghệ Tây Ninh khai giảng lớp chuyển giao mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá sạch (mô hình Aquaponics) cho 30 nông dân ở các phường, xã của Thành phố.

     Tại buổi khai giảng, các nông dân được cán bộ Trung tâm Thông tin, Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ Tây Ninh giới thiệu về mô hình Aquaponics. Đây là mô hình tuần hoàn khép kín, tận dụng lợi ích của rau và cá trên cơ chế cộng sinh. Cá ăn thức ăn và tạo ra chất thải, vi khuẩn nitrate hóa sẽ chuyển hóa chất thải của cá từ bể nuôi cá sang dạng dinh dưỡng hữu cơ phù hợp cho cây trồng. Nước được lọc sạch bởi cây trồng và cung cấp ngược trở lại cho bể cá.

DSC08372.JPG

Lãnh đạo Phòng Kinh tế Thành phố phát biểu trong buổi khai giảng

      Theo kế hoạch, dự kiến trong 15 buổi học, các nông dân được hướng dẫn về quy trình thực hiện mô hình Aquaponics; cấu trúc và vai trò của từng thành phần trong hệ thống Aquaponic về thùng nuôi cá, máy bơm, hệ thống ống dẫn nước , khay trồng rau,…; vị trí đặt hệ thống Aquaponic; lựa chọn đối tượng nuôi, trồng; các bước lắp ráp và vận hành hệ thống. Song song đó, các nông dân cũng thực hành xây dựng mô hình Aquaponics nhằm đánh giá hiệu quả mô hình, và rút kinh nghiệm, để áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao.

QUẾ HƯƠNG

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay724
  • Tháng hiện tại13,070
  • Tổng lượt truy cập1,827,308
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây