Bảo hiểm Xã hội Thành phố thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Thứ ba - 07/08/2018 18:00 72 0

Bảo hiểm Xã hội Thành phố thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Thời gian qua, Bảo hiểm Xã hội Thành phố Tây Ninh luôn chú trọng công tác cải cách hành chính và xem đây là khâu quan trọng để phục vụ tốt đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội trên địa bàn.

Thực hiện theo quy định của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, số thủ tục hành chính đã được cắt giảm, từ 32 thủ tục xuống còn 28 thủ tục; rút ngắn thời hạn cấp sổ Bảo hiểm xã hội từ 20 ngày xuống còn 5 ngày, thẻ bảo hiểm y tế từ 7 ngày xuống còn 5 ngày, riêng với người hưởng trợ cấp thất nghiệp không quá 2 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế không thay đổi thông tin được thực hiện trong ngày; tiếp tục đẩy mạnh đơn giản hóa, điện tử hóa thủ tục, phấn đấu giảm thời gian nộp Bảo hiểm xã hội xuống còn 49 giờ; đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả quản lý các quỹ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; phấn đấu đến hết năm 2018, hầu hết các dịch vụ công phổ biến, liên quan đến người dân, doanh nghiệp sẽ được cung cấp ở mức độ 3.   

IMG_0928.jpg

Người dân liên hệ làm thẻ BHYT

Song song đó, tại bộ phận "Một cửa" của Bảo hiểm Xã hội Thành phố luôn đảm bảo trực nghiêm túc các ngày làm việc trong tuần và buổi sáng thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận hồ sơ và trả kết qủa giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân theo quy định. Tất cả thủ tục hành chính được công bố và tổ chức niêm yết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cơ quan. Công tác tiếp nhận và trả kết quả được thực hiện thông qua phần mềm quản lý và tiếp nhận hồ sơ 2.0, liên kết với tất cả các bộ phận nghiệp vụ đảm bảo việc giải quyết hồ sơ đúng quy trình và đảm bảo thời gian theo quy định.

Tính đến ngày 30/7/2018, Bảo hiểm Xã hội Thành phố đã tiếp nhận 8.579 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính là 491 hồ sơ, nhận hồ sơ qua giao dịch điện tử là 2.318 hồ sơ và nhận trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả là 5.770 hồ sơ. Tổng số hồ sơ trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính là 8.297, số còn lại chưa đến hạn trả. Không có hồ sơ trễ hẹn.

 

Phương Ngân

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay399
  • Tháng hiện tại25,184
  • Tổng lượt truy cập1,839,422
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây