Tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội

Thứ tư - 01/08/2018 23:00 71 0

Tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội

Từ ngày 11/7 đến ngày 31/7, Ngân hàng Chính sách xã hội Tây Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ hội, đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn tại 10 phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, các tổ chức hội, đoàn thể có nhận ủy thác cho vay vốn gồm: Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ tiết kiệm và vay vốn phường, xã được nghe cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh triển khai một số nội dung về Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Cụ thể, như đối tượng gia nhập, nguyên tắc hoạt động, điều kiện thành lập tổ; nội dung, trình tự thành lập tổ; nhiệm vụ và quyền lợi của ban quản lý tổ; hướng dẫn các mẫu biểu họp, nghiệp vụ thu lãi, thu tiền gửi...

Still0831_00002.bmp

Still0901_00005.bmp

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Tây Ninh triển khai các nội dung

Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị những kiến thức về nghiệp vụ uỷ thác và các chính sách tín dụng mới, giúp cho cán bộ hội, đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn hiểu rõ hơn về cách quản lý vốn vay uỷ thác, để từ đó thực hiện quản lý nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu qua, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội Tây Ninh, đến nay trên địa bàn Thành phố có 285 tổ tiết kiệm và vay vốn cùng 40 tổ chức hội, đoàn thể phường, xã nhận ủy thác. Thông qua các chương trình vay dành cho hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; nước sạch và vệ sinh môi trường; giải quyết việc làm; xuất khẩu lao động; hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở... tính đến tháng 6/2018, đã có trên 10.000 hộ vay vốn với số tiền vay hơn 151 tỷ đồng.

H.H

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay672
  • Tháng hiện tại672
  • Tổng lượt truy cập1,814,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây