Có 60 học viên là cán bộ phụ trách an toàn vệ sinh thực phẩm tuyến xã, phường, đại diện ban quản lý các chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đóng trên địa bàn Thành phố tham gia lớp tập huấn.
Ông Trần Minh Trí, chuyên viên Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Tây Ninh
Quang cảnh lớp tập huấn
Các học viên được nghe ông Trần Minh Trí, chuyên viên Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Tây Ninh giới thiệu một số quy định của pháp luật về quản lý chất lượng an toàn vệ sinh phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp như: Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực từ ngày 01/7/2011; những hành vi bị nghiêm cấm; các quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, còn triển khai một số nội dung Nghị định số 38 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật An toàn thực phẩm; nghị định 178 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; thông tư 45 của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; các mối nguy trong thực phẩm; một số hình ảnh mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Qua lớp tập huấn, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ phụ trách công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tuyến xã, phường, ban quản lý các chợ, các cơ sở kinh doanh nâng cao kiến thức và ý thức trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông lâm nghiệp thủy sản.
Phương Ngân
Ý kiến bạn đọc