Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2013

Thứ tư - 19/02/2014 19:05 272 0

Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2013

Sáng ngày 19/2, Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013 và những mặt công tác trọng tâm năm 2014. Bà Nguyễn Thị Điệp, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh đến dự, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Tây Ninh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, chủ trì hội nghị.

Đại diện HĐND thành phố báo cáo hoạt động năm 2013 của thành phố

Thực hiện chương trình công tác năm 2013, Hội đồng nhân dân thành phố và Hội đồng nhân dân các xã, phường tổ chức thực hiện tốt chương trình đề ra. Hội đồng nhân thành phố tổ chức thành công 5 kỳ họp, chất lượng các kỳ họp từng bước được nâng lên, nhất là trong các phiên chất vấn giữa đại biểu HĐND với lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thành phố, trong thảo luận đóng góp ý kiến. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND.
   Năm 2013 các đại biểu đã biểu quyết thông qua 24 Nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội, đề án thành lập 2 phường, đề án thành lập thành phố Tây Ninh, điều chỉnh quy hoạch các cụm công nghiệp,…Trong năm, đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm 11 người giữ chức vụ do HĐND bầu theo Nghị quyết số 35 của Quốc hội, kết quả đều đạt phiếu tín nhiệm cao và tín nhiệm trên 50%. Công tác giám sát của đại biểu HĐND có chuyển biến tích cực tập trung chủ yếu các nội dung kiến nghị của cử tri và các vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Đã tổ chức giám sát 16 cuộc trên các lĩnh vực.
   Bên cạnh đó, HĐND thành phố phối hợp Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, HĐND xã, phường tổ chức 82 cuộc tiếp xúc cử tri có hơn 5.400 lượt người tham dự, với 410 lượt ý kiến, kiến nghị nội dung có liên quan về kinh tế, xã hội, quản lý đất đai, môi trường,… và đã được các đại biểu tiếp thu giải trình chuyển đến các cơ quan theo thẩm quyền thể hiện tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND.
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, phát biểu đóng góp nhiều ý kiến về các vấn đề đối với vai trò giám sát của đại biểu, việc trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan chuyên môn,…
   Bà Nguyễn Thị Điệp, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh phát biểu nhấn mạnh trong thời gian tới, Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh nâng chất lượng tổ chức các kỳ họp nhất là vấn đề chất vấn, nâng chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, công tác tiếp xúc cử tri và công tác kiểm tra giám sát phúc tra của HĐND ngày càng đi vào thực tế tạo niềm tin cho cử tri.

Bà Nguyễn Thị Điệp, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh phát biểu

Dịp này, HĐND thành phố Tây Ninh khen thưởng 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND thành phố năm 2013.

Ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy,
Chủ tịch HĐND TP.Tây Ninh khen thưởng các tập thể có thành tích

Tin và ảnh: Phương Ngân ( Đài Truyền thanh Thành phố Tây Ninh)