Hội Cựu chiến binh Thành phố hỗ trợ bò sinh sản cho hội viên

Thứ sáu - 15/06/2018 01:00 68 0

Hội Cựu chiến binh Thành phố hỗ trợ bò sinh sản cho hội viên

Tiếp tục thực hiện "Dự án hỗ trợ chăn nuôi trâu, bò sinh sản cho hộ Cựu chiến binh nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2016 – 2020" của Hội Cựu chiến binh tỉnh, chiều ngày 14/6, Hội Cựu chiến binh Thành phố tổ chức lễ bàn giao bò sinh sản cho gia đình ông Hoàng Văn Quế, sinh năm 1949, là hội viên Chi hội Cựu chiến binh ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, Thành phố.

Đến dự lễ có ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố, lãnh đạo xã Thạnh Tân.

Gia đình ông Hoàng Văn Quế thuộc diện hộ cận nghèo ở địa phương, không có đất sản xuất, chủ yếu sống bằng nghề làm thuê. Ông có 5 người con, hiện tại ông và vợ sống cùng một người con trai bị khuyết tật chân, nay lại mắc thêm căn bệnh ung thư, cuộc sống càng trở nên khó khăn.

Trước hoàn cảnh đó, Hội Cựu chiến binh Thành phố đề nghị Hội Cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ cho gia đình ông Quế một con bò sinh sản, trị giá 22 triệu đồng.

Theo quy định của dự án, sau khi bò mẹ sinh sản và bò con phát triển được 6 tháng thì hộ nuôi giữ bò mẹ, giao lại bò con cho Hội Cựu chiến binh tỉnh để tiếp tục hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn khác.

IMG_8760.jpeg

Hiện bò giống được hỗ trợ cho gia đình ông Quế đang mang bầu 3 tháng. Với con bò giống này, gia đình ông sẽ có thêm điều kiện để phát triển chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Huy Hoàng

 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,731
  • Tháng hiện tại102,057
  • Tổng lượt truy cập1,779,442
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây