THÀNH PHỐ TÂY NINH TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Thứ hai - 18/06/2018 23:00 98 0

THÀNH PHỐ TÂY NINH TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Tính đến ngày 15/6, xã Bình Minh và phường Ninh Sơn là 2 đơn vị của Thành phố có số ca mắc sốt xuất huyết nhiều nhất với 12 ca; trong đó xã Bình Minh có số ca mắc sốt xuất huyết tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Do đó Thành phố chọn xã Bình Minh để triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng năm 2018 . Và thực hiện Chiến dịch diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng năm 2018; chiều ngày 15/6, Trung tâm Y tế Thành phố Tây Ninh phối hợp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã Bình Minh tập huấn phòng, chống sốt xuất huyết cho 37 cộng tác viên.

    Theo đó, các cộng tác viên  được tập huấn về những kiến thức về bệnh sốt xuất huyết như: sốt xuất huyết là gì; những triệu chứng; những điều nên và  không nên khi mắc bệnh; các  biện pháp phòng ngừa gồm: ngủ mùng không để muỗi cắn, thu dọn vỏ sành, đồ hộp đọng nước,… là nơi có nhiều lăng quăng, đậy nắp lu khạp chứa nước không cho muỗi đẻ trứng, dùng nhang muỗi và thuốc diệt muỗi. Đồng thời, cần phải ghi nhớ là bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong, hiện nay chưa có thuốc đặc trị và thuốc ngừa bệnh, vì vậy để phòng bệnh phải diệt muỗi và bọ gậy, lăng quăng truyền bệnh.

DSC07553.JPG

Các đại biểu tham gia buổi tập huấn

     Qua đó, để các cộng tác viên nắm vững và góp phần thực hiện hiệu quả Chiến dịch diễn ra từ ngày 13/6 đến 31/7 với các hoạt động như: điều tra côn trùng trước chiến dịch, tập huấn cộng tác viên, ra quân diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi; còn phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống sốt xuất huyết ở cộng đồng và cho các hộ dân thực hiện cam kết loại trừ lăng quăng trong và xung quanh nhà.

QUẾ HƯƠNG

  Ý kiến bạn đọc

CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,919
  • Tháng hiện tại182,971
  • Tổng lượt truy cập3,679,439
Thư viện ảnh
tptn-2.jpg 8.png 9.png 10.png vong-xoay.jpg dinh-nui-ba-den.jpg Hoa-1.jpg tptn-1.jpg hoa-tren-nui-ba-3.jpg 7.png 4-1.png 5.png 6.png 3.png 2.png 1.png
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây