SƠ KẾT MÔ HÌNH 3 CHI "CHI BỘ - CHI HỘI CỰU CHIẾN BINH - CHI ĐOÀN" Ở PHƯỜNG NINH THẠNH

Thứ bảy - 23/06/2018 18:00 277 0

SƠ KẾT MÔ HÌNH 3 CHI

Chiều ngày 22-6, Đoàn Thanh niên phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường sơ kết 3 năm thực hiện mô hình 3 chi "Chi bộ - Chi Hội Cựu chiến binh - Chi đoàn". Đây là đơn vị điểm được Thành phố chọn tổ chức sơ kết mô hình này.

Thực hiện mô hình 3 chi, Đoàn Thanh niên Phường Ninh Thạnh chọn khu phố Ninh Lợi làm điểm để nhân rộng ra 5 khu phố còn lại. Đến nay, mô hình đạt những kết quả khả quan. Cụ thể là vai trò lãnh đạo của Chi ủy Đảng đối với Chi hội cựu chiến binh và Chi đoàn Thanh niên luôn giữ vững; Chi ủy thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên, hội viên, kịp thời hỗ trợ cho hoạt động; động viên 100% con cháu trong độ tuổi tham gia sinh hoạt. Chi hội Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên phường làm tốt công tác phối hợp tổ chức các hoạt động thu hút đoàn viên, thanh niên và cựu chiến binh tham gia như: tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức 52 buổi nói chuyện truyền thống cách mạng; tổ chức tham quan về nguồn các địa chỉ đỏ; thăm và tặng quà cho 95 gia đình chính sách với tổng trị giá gần 30 triệu đồng; tham gia dọn dẹp vệ sinh, phát hoang các tuyến đường, trồng cây, góp phần xây dựng văn minh đô thị; vận động thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, vận động hiến máu nhân đạo được 260 đơn vị máu;...

Qua hoạt động phối hợp còn tạo điều kiện củng cố và nâng cao chất lượng của Chi hội Cựu chiến binh và Chi đoàn các khu phố. Đến nay, 100% khu phố có chi đoàn; hàng năm, 100% chi đoàn khu phố đạt vững mạnh, 100% Chi Hội Cựu Chiến binh khu phố đạt vững mạnh.

DSC07628.JPG

Đại diện Đoàn Thanh niên phường Ninh Thạnh báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện mô hình

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Chi đoàn và Chi hội Cựu Chiến Binh khu phố Ninh Lợi báo cáo kinh nghiệm trong thực hiện mô hình 3 chi.

Các đại biểu cũng thảo luận và đóng góp ý kiến về những hạn chế trong thực hiện mô hình như: nội dung sinh hoạt chưa phong phú, cần tạo phong trào thanh niên thu hút thanh niên tham gia; khó khăn về kinh phí tổ chức các hoạt động; cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy; ... để phát huy hiệu quả mô hình trong thời gian tới, tăng cường vai trò lãnh đạo của Chi ủy - Chi bộ với Chi hội cựu chiến binh và Chi đoàn thanh niên nhằm phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu của cựu chiến binh và vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

QUẾ HƯƠNG

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay295
  • Tháng hiện tại25,080
  • Tổng lượt truy cập1,839,318
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây