Thành phố Tây Ninh mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 26/6

Thứ năm - 21/06/2018 16:00 84 0

Thành phố Tây Ninh mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 26/6

Sáng ngày 21/6/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, hưởng ứng “Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” 26/6.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, ông Lê Thế Hiền-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và gần 400 cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, tuần tra nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Tháng hành động phòng, chống ma túy diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2018, với chủ đề "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy". Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của toàn xã hội, nhất là thế hệ trẻ về hậu quả, tác hại và hiểm họa của ma túy.

Trong những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến hết sức phức tạp, đã gây hậu quả nghiêm trọng đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Theo số liệu thống kê, hiện nay Thành phố có 482 người sử dụng trái phép chất ma túy có hồ sơ quản lý, giảm 62 người so với cùng năm 2017. Trong đó ngoài cộng đồng là 453 người, trong nhà tạm giữ là 29 người. Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, đã xác lập 02 chuyên án và 18 kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh, triệt phá bắt 20 đối tượng mua, bán tàng trữ trái phép chất ma túy, điều tra làm rõ, khởi tố 20 vụ, xử phạt hành chính 07 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Các lực lượng tham dự lễ mít tinh

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát lệnh ra quân thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21/CT-TW và Kết luận số 95/KL-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới; Tăng cường công tác quản lý người nghiện tại cộng đồng, giúp đỡ, tạo việc làm để người nghiện hòa nhập cộng đồng; triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy; đổi mới công tác cai nghiện; phải coi người nghiện ma túy người bệnh cần được đối xử bình đẳng, không phân biệt kỳ thị; tạo điều kiện giúp đỡ họ điều trị cai nghiện cũng như tạo điềụ kiện để hòa nhập cộng đồng.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, tuần tra nhân dân Thành phố cùng xe loa cổ động tham gia diễu hành trên một số tuyến đường chính trên địa bàn Thành phố. Kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy, đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng xã hội.

Phương Ngân