Thành phố kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại Phường 2 và phường Ninh Thạnh

Thứ tư - 20/06/2018 01:00 84 0

Thành phố kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại Phường 2 và phường Ninh Thạnh

Sáng ngày 19/6, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Thành phố tổ chức đoàn kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại phường 2 và phường Ninh Thạnh.

Đoàn kiểm tra công tác quán triệt, triển khai thực hiện và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về giáo dục quốc phòng và an ninh; kết quả bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng và phổ biến kiến thức cho toàn dân; việc bảo đảm ngân sách cho thực hiện nhiệm vụ; kiểm tra nhận thức về giáo dục quốc phòng, an ninh đối với các thành viên.

Báo cáo với đoàn kiểm tra Thành phố, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Phường 2 cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội đồng của phường phối hợp cùng các ban, ngành, khu phố lồng ghép và tổ chức 2 cuộc tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Nghị định 120 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng – cơ yếu... cho các tổ tự quản, người dân trên địa bàn; đồng thời tổ chức truyền thông qua các buổi giáo dục chính trị cho dân quân thường trực được 7 cuộc và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường.

IMG_8899.jpeg

 Đoàn kiểm tra tại phường 2

Ở phường Ninh Thạnh, Hội đồng dục quốc phòng và an ninh phường cũng kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kiện toàn tổ chức; phối hợp với các ngành, đoàn thể phường tuyên truyền kiến thức quốc phòng và an ninh trong nhân dân được 30 cuộc.

Qua thực hiện bài kiểm tra nhận thức về Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, đa số các thành viên của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh của phường nắm được những kiến thức cơ bản về giáo dục quốc phòng và an ninh, đảm bảo đạt yêu cầu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, các địa phương vẫn còn những hạn chế trong công tác xây dựng và ban hành văn bản triển khai thực hiện, việc cập nhật, lưu trữ hồ sơ sổ sách.

Kết luận buổi làm việc, đoàn kiểm tra đề nghị địa phương khắc phục những hạn chế; đảm bảo chi ngân sách cho công tác giáo dục quốc phòng, an ninh đúng quy định; kịp thời rà soát số lượng cán bộ, đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh; đẩy mạnh hơn nữa các hình thức tuyên truyền giáo dục quốc phòng – an ninh trong nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

H.H

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay453
  • Tháng hiện tại25,238
  • Tổng lượt truy cập1,839,476
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây