Thành Đoàn Tây Ninh tuyên truyền về an ninh mạng

Thứ sáu - 15/06/2018 21:00 64 0

Thành Đoàn Tây Ninh tuyên truyền về an ninh mạng

Chiều ngày 14-6, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tây Ninh tổ chức triển khai chuyên đề an toàn thông tin mạng và thông tin nhanh về tình hìh xã hội liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) cho cán bộ đoàn, tuyên truyền viên của Đoàn Thanh niên 10 phường, xã và các chi đoàn trực thuộc Thành đoàn nhằm kịp thời thông tin, định hướng tư tưởng cho các bạn trẻ.

DSC04652.JPG

Quang cảnh hội nghị

Tại đây, các cán bộ đoàn và tuyên truyền viên của đoàn được nghe ông Nguyễn Trọng Tấn, Giám đốc Trung tâm Công nghệ, Thông tin và Truyền thông Tây Ninh nêu những khái niệm cơ bản về an toàn thông tin mạng, an toàn an ninh mạng; một số quy định về an toàn thông tin mạng, nguy cơ mất an toàn thông tin mạng, giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng và tóm tắt tình hình an toàn thông tin mạng ở Tây Ninh thời gian qua. Trong đó, lưu ý rằng việc tham gia vào môi trường mạng không thể đảm bảo an toàn 100% mà chỉ có thể giảm bớt rủi ro mà thôi.

Do an toàn thông tin mạng được quyết định bởi hai yếu tố là công nghệ và con người. Do đó, người dùng cần cài đặt mật khẩu gồm nhiều chữ và số, không tạo điều kiện cho tin tặc đánh cắp mật khẩu, không cài đặt những phần mềm không rõ nguồn gốc vì rất dễ làm cho máy bị nhiễm mã độc, không tùy tiện kết nối wifi công cộng vì rất dễ bị ăn cắp dữ liệu. Nhấn mạnh một số nội dung đáng quan tâm khi dùng mạng xã hội, người dùng cần hết sức cẩn thận để không bị đánh cắp thông tin cá nhân dùng vào mục đích xấu hoặc bị lôi kéo thực hiện hành vi trái pháp luật.

Tiếp đó, các cán bộ đoàn và tuyên truyền viên của Đoàn còn được nghe ông Võ Tòng Quân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thông tin nhanh về các vấn đề liên quan đến Dự án Luật Đặc khu, trong đó, khẳng định Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định về thời hạn sử dụng đất áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm. Qua đó, giúp cho lực lượng cán bộ đoàn và tuyên truyền viên của Đoàn nắm chắc tình hình, giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Chính Trần

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay1,940
  • Tháng hiện tại102,266
  • Tổng lượt truy cập1,779,651
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây