HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ TỔ CHỨC HỘI THI THANH NIÊN XUNG KÍCH GIỎI NĂM 2011

Thứ năm - 09/06/2011 22:25 268 0

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ TỔ CHỨC HỘI THI THANH NIÊN XUNG KÍCH GIỎI NĂM 2011

Sáng ngày 3/6/2011, Hội Chữ Thập đỏ Thị xã tổ chức Hội thi Thanh niên xung kích giỏi năm 2011.
Tham gia hội thi có 10 đội, mỗi đội gồm 3 thành viên là cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ phường, xã; đội viên Đội Thanh niên xung kích Hội Chữ thập đỏ của 10 phường, xã trên địa bàn Thị xã. Các đội phải trải qua 3 phần thi: phần tự giới thiệu về đội hình; phần thi kiến thức với hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi, nội dung tìm hiểu về Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và phần thi thực hành sơ cấp cứu. Riêng phần thi thực hành, trong thời gian 7 phút, mỗi đội phải thực hiện các thao tác băng bó, sơ cấp cứu các vết thương trước khi chuyển lên tuyến trên như: băng bó vết thương, chăm sóc vết thương, bất động gãy xương, hà hơi thổi ngạc và xoa bóp tim ngoài lồng ngực, với số điểm tối đa của cả 3 phần thi là 20 điểm.

Ảnh: Một đội đang tham gia phần thi thực hành

Hội thi Thanh niên xung kích giỏi được Hội Chữ thập đỏ Thị xã tổ chức hằng năm nhằm nâng cao kiến thức cho đội viên đội thanh niên xung kích cơ sở về phong trào Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng thời là dịp để thanh niên thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, thể hiện vai trò xung kích của thanh niên đối với cộng đồng xã hội.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội phường 1, giải Nhì đội xã Ninh Thạnh và giải Ba đội phường IV./.