HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ TẬP HUẤN KIẾN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN

Thứ ba - 14/06/2011 15:20 78 0

HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ TẬP HUẤN KIẾN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN

Sáng ngày 8/6/2011, Hội nông dân Thị xã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường Thị xã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp năm 2011 cho hơn 60 cán bộ, hội viên – Hội nông dân 10 phường, xã trên địa bàn. Đến dự buổi tập huấn, có ông Ngô Đức Hà – Phó chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường Thị xã.
Tại buổi tập huấn, các cán bộ, hội viên đã được nghe ông Ngô Đức Hà - Phó chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh trình bày, hướng dẫn về một số nội dung trong tài liệu “ Tập huấn quản lý môi trường cấp cơ sở” bao gồm các nội dung như: một số khái niệm về môi trường; quản lý môi trường cấp cơ sở; mục tiêu, nguyên tắc và nội dung cơ bản trong quản lý môi trường; hướng dẫn tổ chức xây dựng các cam kết của cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Ảnh: các hội viên tham gia buổi tập huấn.

Qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý, sử dụng đất đai cho các cán bộ, hội viên hội nông dân. Thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu làm ảnh hưởng xấu đến môi trường nông thôn, hạn chế các hành vi vi phạm chính sách, pháp luật về đất đai, phòng ngừa ô nhiễm môi trường, sử dụng tiết kiệm, hợp lý, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Nhật Quang