HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM THỊ XÃ VẬN ĐỘNG TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM NGHÈO

Thứ ba - 14/06/2011 15:25 72 0

Nhằm thiết thực hướng tới Kỷ niệm 50 năm thảm họa chất độc da cam tại Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2011), sáng ngày 8-6, Hội Nạn nhân chất độc da cam Thị xã kết hợp với UBND phường Hiệp Ninh, Thị xã tổ chức lễ trao tặng căn nhà tình thương cho chị Nguyễn Thị Kim Thoa, sinh năm 1973, ở số 2/42K, khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh. Chị là nạn nhân chất độc da cam. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có con cái, vợ chồng chị đi bán vé số kiếm sống hàng ngày, thu nhập rất bấp bênh. Căn nhà của vợ chồng chị đã bị hư hỏng nặng nhưng không có tiền sửa chữa.
Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của chị Thoa, Hội Nạn nhân chất độc da cam Thị xã đã vận động ông Trương Tùng Thanh, ở khu phố 1, phường 3, Thị xã ủng hộ 20 triệu đồng để xây cho gia đình chị căn nhà mới có diện tích 32,20 mét vuông, tường gạch, mái lợp tôn, nền gạch men.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Kim Thoa nhận quyết định sở hữu căn nhà.

Trong buổi lễ trao tặng nhà, ông Nguyễn Thanh Long – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh,lãnh đạo Ban dân vận Thị ủy, Hội Nạn nhân chất độc da cam Thị xã, Hội Chữ thập đỏ Thị xã, chính quyền, các đoàn thể, Ban Cai quản họ đạo phường Hiệp Ninh đã đến chúc mừng gia đình chị Thoa có căn nhà mới và tặng nhiều phần quà, động viên gia đình vượt qua khó khăn, ổn định đời sống./.

QUẾ HƯƠNG.