CÔNG AN XÃ BÌNH MINH, THỊ XÃ TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “CÔNG AN XÃ LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN”

Thứ hai - 20/06/2011 22:05 85 0

Nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, sáng ngày 14/6/2011, Công an xã Bình Minh, Thị xã phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”. Thượng tá Đặng Văn Duyên – Phó Trưởng Công an Thị xã, đại diện Đảng ủy, Ủy bân nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng Ban quản lý của 6 ấp, tổ dân cư tự quản và nhân dân địa phương đến dự.
Với lực lượng 17 chiến sĩ, qua 6 tháng cuối năm 2010 và 6 tháng đầu năm 2011, lực lượng công an xã Bình Minh đã có nhiều nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông ở địa phương, tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định: lập hồ sơ răn đe, cảm hóa giáo dục gần 90 đối tượng tù tha, đặc xá, đối tượng nổi trên địa bàn; kịp thời xử lý 6 vụ phạm pháp hình sự, gần 60 trường hợp gây rối đánh nhau, 14 trường hợp trộm cắp tài sản và triệt xóa 1 điểm tổ chức ghi số đề. Bên cạnh đó, lực lượng tuần tra nhân dân cũng tổ chức gần 300 cuộc tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông, phát hiện và lập biên bản gần 500 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hơn 400 trường hợp với số tiền phạt hơn 260 triệu đồng.

Ảnh: Một đại biểu đại diện nhân dân phát biểu ý kiến trong diễn đàn.

Qua 6 buổi lấy ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân đối với công an xã Bình Minh, nhìn chung lực lượng công an xã thực hiện tốt vai trò nồng cốt trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Tuy nhiên, theo ý kiến của người dân, Công an xã Bình Minh cần có biện pháp ngăn chặn triệt để hơn các tệ nạn xã hội như: đánh bài, đá gà, trộm cắp gà, mủ cao su…để người dân an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; phối hợp với Ban quản lý ấp thực hiện tốt công tác quản lý hộ khẩu; bám sát địa bàn, sâu sát với nhân dân, đáp ứng những yêu cầu chính đáng của nhân dân.
Ngoài ra, tại diễn đàn cũng có một số ý kiến như: ngành cấp trên cần có kế hoạch tổ chức các đợt tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng công an viên, công an xã cần phát huy tốt đạo đức tác phong gương mẫu, gần gũi nhân dân; thắng thắng lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, khắc phục những hạn chế để quần chúng nhân dân thật sự tin tưởng vào lực lượng công an xã, mạnh dạn tố giác tội phạm, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở xã Bình Minh nói riêng và Thị xã nói chung./.