Giữ xe kiêm trộm xe

Thứ hai - 20/06/2011 22:00 125 0

Giữ xe kiêm trộm xe

Sáng ngày 15/6/2011, Tòa án nhân dân thị xã Tây Ninh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Đoàn Mạnh Cường, Nguyễn Sơn Tùng, Nguyễn Đình Quý Nhật về tội “Trộm cắp tài sản”.
Theo cáo trạng, Đoàn Mạnh Cường, Nguyễn Sơn Tùng là nhân viên thời vụ giữ xe tại bãi xe mô tô của Ban quản lý khu du lịch Núi Bà Tây Ninh. Cường được giao nhiệm vụ ghi biển số xe vào vé, Tùng bấm phần vé vào xe của khách. Với mục đích để có tiền tiêu xài cá nhân và lợi dụng là nhân viên bãi giữ xe mô tô của Ban quản lý khu di tích Núi Bà nên khoảng 9 giờ ngày 08.02.2011, Cường rủ Tùng trộm xe trong bãi xe và rủ Nguyễn Đình Quý Nhật (bạn Cường) cùng tham gia.

ảnh: Bị can Đoàn Mạnh Cường (trái), Nguyễn Đình Quý Nhật (giữa) và Nguyễn Sơn Tùng tại phiên tòa.

Khoảng 17 giờ ngày 09/02/2011, Cường, Tùng và Nhật gặp nhau tại quán cà phê gần bãi giữ xe, bàn bạc cách lấy trộm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Sau khi bàn bạc xong, khoảng 23 giờ cùng ngày, thấy vắng khách Cường đi tìm Nhật, kêu Nhật thay trang phục mới chuẩn bị vào bãi lấy trộm xe, Cường quay lại bãi giữ xe chọn xe hiệu Exciter màu vàng đen biển số 93V1-2628, tháo bỏ vé cũ trên xe, ghi biển số xe vào vé đã giữ lại, bấm vào xe mô tô, Cường điện thoại cho Nhật vào trong bãi, Cường đưa phần vé giành cho khách gửi xe cho Nhật và chỉ vị trí xe cần lấy trộm cho Nhật, Tùng ngồi kiểm soát vé và cảnh giới cho Nhật đẩy xe ra khỏi bãi. Sau khi lấy trộm được xe Cường, Nhật tìm chổ thay ổ khóa. Cường điều khiển xe vừa lấy trộm được, Nhật điều khiển xe của Cường đi về hướng Thị xã. Khi đi đến Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòa Thành (xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh) tổ Cảnh sát trật tự PC 64 thuộc Công an tỉnh Tây Ninh đang đi tuần phát hiện hành vi của Cường khả nghi nên kiểm tra giấy tờ thì bắt quả tang hành vi trộm xe của Cường.
Hội đồng xét xử tuyên phạt Đoàn Mạnh Cường với vai trò là chủ mưu 4 năm tù giam, Nguyễn Sơn Tùng người giúp sức 2 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Đình Quý Nhật người thực hiện 3 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”

Huỳnh Khoa