Đi chuộc điện thoại để ... trộm điện thoại

Thứ ba - 21/06/2011 21:50 327 0

Đi chuộc điện thoại để ... trộm điện thoại

Sáng ngày 17.6.2011, Tòa án nhân dân Thị xã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Võ Khắc Lữ và Nguyễn Quốc Tuấn cùng ngụ khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh về tội: “Trộm cắp tài sản”.
Nguyên vào khoảng 20 giờ ngày 28.3.2011, Võ Khắc Lữ đến cửa hàng điện thoại di động của chị Phùng Thị Mai Hương ở ấp Ninh Đức, xã Ninh Thạnh, thị xã Tây Ninh để chuộc lại điện thoại di động đã cầm trước đó. Sau khi thấy cửa hàng đóng cửa có khóa ổ khóa bên ngoài, Lữ nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nên quay về nhà lấy một con dao thái lan rồi rủ Nguyễn Quốc Tuấn cùng đi trộm. Đến nơi, Tuấn đứng ngoài canh còn Lữ dùng dao mở ổ khóa, cả hai vào trong kéo hộc bàn lấy 13 cái điện thoại di động các loại và tìm nơi tiêu thụ. Cả hai đem đi bán được 9 cái thì bị phát hiện.
Tòa án nhân dân thị xã Tây Ninh tuyên phạt Võ Khắc Lữ 9 tháng tù giam, Nguyễn Quốc Tuấn 6 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”./.

ảnh: Bị cáo Võ Khắc Lữ (phải) và Nguyễn Quốc Tuấn tại phiên tòa.

Huỳnh Khoa