Tòa án nhân dân Thị xã xét xử lưu động 2 vụ án Mua bán trái phép chất ma túy

Thứ ba - 05/07/2011 16:05 161 0

Tòa án nhân dân Thị xã xét xử lưu động 2 vụ án Mua bán trái phép chất ma túy

Sáng ngày 28.6.2011, tại trụ sở khu phố 4, phường 3, thị xã Tây Ninh, Tòa án nhân dân Thị xã xét xử lưu động 2 vụ án sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Như Hải, ngụ phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Nguyễn Quốc Dũng, ngụ ấp Hoà Lợi, xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh tây Ninh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Phạm Quốc Dũng, ngụ khu phố 4, phường 2, Thị xã về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. .
Vụ thứ 1: Theo cáo trạng, Nguyễn Như Hải và Nguyễn Quốc Dũng có mối quan hệ bạn bè với nhau, cùng làm hồ tại thành phố Hồ Chí Minh, để có ma túy sử dụng và có tiền tiêu xài cá nhân, Hải rủ Dũng cùng đi bán ma tuý, lợi nhuận có được Hải cho Dũng tiền tiêu xài.
Vào lúc 12 giờ 00 phút ngày 20.01.2011, Nguyễn Như Hải và Nguyễn Quốc Dũng đang bán trái phép chất ma tuý cho Nguyễn Văn Hùng (Quang) và Trần Văn Bi, cùng ngụ ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, tại nhà nghỉ Ánh Diệp 3 (khu phố 4, phường 3, thị xã Tây Ninh) thì bị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang. Tang vật thu được 01 túi nylon màu trắng có ghi chữ Hello, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng dạng rắn, tổng trọng lượng là 8,5966 gam có chứa thành phần Methamphetamine.
Trong thời gian từ ngày 13.01.2011 đến ngày 20.01.2011, Hải đã hai lần trực tiếp mua chất ma tuý tại khu vực quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh bán cho Nguyễn Văn Hùng 02 lần tại nhà nghỉ Ánh Diệp.
Công an thị xã Tây Ninh đã ra Quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Văn Hùng và Trần Văn Bi về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý, số tiền 750.000 đồng.
Riêng Nguyễn Như Hải đã có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản chưa được xoá án.
Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Như Hải 11 năm tù giam, Nguyễn Quốc Dũng và 8 năm tù giam với tội “Mua bán trái phép chất ma túy”và phạt bổ sung mỗi bị cáo 10.000.000 đồng./.

Hai bị cáo Nguyễn Như Hải và Nguyễn Quốc Dũng tại phiên tòa.

Vụ thứ 2: Theo cáo trạng, vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 01.02.2011, lực lượng phòng chống tội phạm phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang Phạm Quốc Dũng đang bán trái phép ma tuý cho Nguyễn Văn Thành, ngụ ấp Tam Hạp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh; Nguyễn Thanh Hùng, ngụ khu phố 3, thị trấn Châu Thành, tỉnh Tây Ninh và Nguyễn Thanh Tửng, ngụ ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tại phòng số 4 Nhà nghỉ Ánh Diệp 3 (khu phố 4, phường 3, thị xã Tây Ninh), tang vật thu giữ 01 túi nylon bên ngoài được quấn băng keo màu đen bên trong có chứa chất ma tuý dạng rắn màu trắng có chứa thành phần Methamphetamine, trọng lượng 0,1035 gam.

Bị cáo Phạm Quốc Dũng trước vành móng ngựa

Từ đầu tháng 01.2011, Phạm Quốc Dũng thường xuyên mua ma tuý của Tuấn và Bé (không rõ địa chỉ) vừa sử dụng vừa bán cho Nguyễn Văn Thành tổng cộng 03 lần, đến lần thứ ba thì bị bắt quả tang.
Năm 2001, Phạm Quốc Dũng từng có tiền án 7 năm tù về tội giết người, 1 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.
Hành vi của Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Thanh Hùng và Nguyễn Thanh Tửng mua ma tuý để sử dụng, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Tây Ninh đã xử lý hành chính số tiền 750.000 đồng.
Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Quốc Dũng 8 năm tù giam và phạt bổ sung 10.000.000 đồng./.

Huỳnh Khoa