Vắng chủ nhà vào nhà ... trộm tài sản!

Thứ ba - 05/07/2011 16:40 88 0

Vắng chủ nhà vào nhà ... trộm tài sản!

Sáng ngày 29.6.2011, Tòa án nhân dân Thị xã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Khoa, ngụ ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh về tội: “Trộm cắp tài sản”.
Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 10.4.2011, gia đình anh Lê Hữu Hảo ngụ ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, sau khi đi công việc về phát hiện bị kẻ trộm cạy cửa sổ vào nhà lấy trộm tài sản. Anh Hảo trình báo Công an xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh tiến hành lập biên bản vụ việc, kiểm tra xung quanh hiện trường phát hiện chiếc Tivi bị mất trộm được cất giấu trong chuồng gà phía sau nhà của Nguyễn Văn Khoa, kiểm tra hành chính tại nhà Khoa phát hiện 01 đầu đĩa DVD, 01 đầu lọc kỹ thuật số, 01 điện thoại di động là tài sản anh Hảo bị mất trộm. Qua điều tra xác minh có cơ sở xác định Khoa có dấu hiệu phạm tội trộm cắp tài sản, công an xã Ninh Sơn chuyển Cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Khoa.
Tại Cơ quan điều tra Khoa khai nhận: nhà Khoa gần nhà anh Hảo, nên lúc hơn 19 giờ ngày 10/4/2011, Khoa phát hiện gia đình anh Hảo đi vắng khoá cửa nhà, Khoa nẩy sinh ý định lấy trộm tài sản nhà anh Hảo và sử dụng 01 cây sắt loại phi 16, dài khoảng 40cm cạy cửa sổ nhà anh Hảo vào lấy trộm tài sản gồm Tivi, đầu đĩa, đầu lọc kỹ thuật số, điện thoại di động, cục sạc pin điện thoại di động. Sau khi lấy trộm được tài sản Khoa đem Tivi cất giấu trong chuồng gà phía sau nhà, điện thoại di động, cục sạc Khoa bỏ túi đi uống cà phê tại quán cà phê “Diểm” gần nhà, trên đường đi Khoa nén bỏ sim và cục sạc pin, số tài sản còn lại Khoa cất giấu tại nhà, gia đình Khoa không biết, sau khi uống cà phê xong Khoa về nhà ngủ. Đến 11 giờ 30 ngày 11.4.2011, thì bị bắt giữ.
Trước đó Khoa có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản, tài sản trị giá 8.000.000 đồng, chưa xoá án tích.
Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Khoa 12 tháng tù./.

Bị cáo Nguyễn Văn Khoa tại phiên tòa.

Huỳnh Khoa