THỊ XÃ ĐỒNG LOẠT RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA NÔNG THÔN, NÔNG NGHIỆP VÀ THỦY SẢN NĂM 2011

Thứ ba - 05/07/2011 17:10 116 0

Cùng với cả nước, sáng ngày 1/7/2011, Thị xã đồng loạt ra quân Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011.
Với cuộc tổng điều tra lần này, Thị xã đã huy động gần 100 điều tra viên, tiến hành điều tra 15.439 hộ dân ở nông thôn, hộ nông - lâm nghiệp và thủy sản ở thành thị, 42 trang trại và 3 địa bàn mẫu. Trong đó, chia làm 98 địa bàn điều tra, mỗi địa bàn từ 150 – 200 hộ. Bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp, các điều tra viên đến từng hộ dân, từng trang trại và Ủy ban nhân dân các xã để thu thập thông tin cơ bản về nhân khẩu, bảo hiểm y tế; lao động, nguồn thu, ngành sản xuất chính; diện tích đất sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản; về kinh tế trang trại và kết cấu hạ tầng kinh tế - kỹ thuật ở nông thôn.
Để cuộc tổng điều tra nông thôn thôn, nông nghiệp và thủy sản ở Thị xã được diễn ra an toàn, tiết kiệm, đảm bảo về tiến độ và chất lượng thông tin. Bên cạnh việc tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ cho hơn 150 cán bộ là điều tra viên, tổ trưởng, giám sát viên và thành viên Ban chỉ đạo cấp xã, Ban chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản Thị xã còn thành lập 4 đoàn giám sát, trực tiếp kiểm tra đột xuất về tiến độ, quy trình thu thập thông tin và các văn bản trong suốt thời gian điều tra ở địa phương.

Điều tra viên đang phỏng vấn thu thập thông tin tại một hộ gia đình ở Ninh Sơn.

Cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011 nhằm mục đích đánh giá tình hình và phân tích xu hướng biến động của việc sản xuất nông – lâm nghiệp, thủy sản và đời sống cư dân ở nông thôn, làm căn cứ để hoạch định chính sách phát triển sản xuất về nông nghiệp toàn diện, nâng cao đời sống của cư dân nông thôn. Đồng thời, đánh giá việc thực hiện các chương trình mục tiêu về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
Được biết, bước thu thập thông tin, số liệu sẽ được hoàn thành trước ngày 16/7/2011 đối với các đơn vị điều tra toàn bộ và trước ngày 31/7/2011 đối với các đơn vị điều tra mẫu./.

Huy Hoàng