8 năm tù cho tội cố ý gây thương tích

Thứ ba - 28/06/2011 21:45 109 0

8 năm tù cho tội cố ý gây thương tích

Sáng ngày 27.6.2011, Tòa án nhân dân Thị xã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Lê Hoàng Mến về tội: “Cố ý gây thương tích”.
Theo cáo trạng, Lê Hoàng Mến và Đỗ Xuân Thạnh cùng sinh năm 1942, ngụ ấp Ninh Thọ, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh đều là nhân viên bốc vác tại khu du lịch Núi Bà thuộc xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh. Trong quá trình bốc vác tại đây các đội bóc vác tự phân chia khu vực với nhau, ông Thạnh được phân công bốc vác tại khu vực Cầu Đôi trong khu du lịch, còn Mến là đội trưởng bốc vác tại khu vực cổng sau khu du lịch.
Vào khoảng 08 giờ ngày 20.02.2011, sau khi nghe Hà Thanh Tú, ngụ ấp Phước Hòa, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh điện thoại báo việc ông Thạnh đang tranh giành bốc vác hàng tại cổng sau khu du lịch nên Mến đến và thấy ông Thạnh đang nhận hàng bốc vác cho khách, Mến kêu ông Thạnh để hàng hóa lại và đi về khu vực của mình được phân công, ông Thạnh không đi mà chửi lại Mến, Mến bỏ đi nhưng ông Thạnh vẫn tiếp tục chửi nên Mến quay lại, đến đứng đối diện ông Thạnh cách khoảng 01 mét dùng tay phải tát một cái vào má trái ông Thạnh làm ông Thạnh bị té ngữa, đầu đập xuống đường bất tỉnh. Thấy vậy, Mến cùng Tú và Võ Thành Ngoan, ngụ ấp Long Mỹ, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đưa ông Thạnh đến Bệnh viện Đa Khoa Tây Ninh cấp cứu, ông Thạnh bị tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh ngày 21.02.2011, còn Mến đến Công an thị xã Tây Ninh đầu thú và thừa nhận do tức giận vì bị ông Đỗ Xuân Thạnh chửi nên đã dùng tay tát một cái vào má trái ông Thạnh dẫn đến ông Thạnh bị tử vong.

Ảnh: Bị cáo Lê Hoàng Mến tại phiên tòa.

Theo bản kết luận giám định tử thi của Giải phẩu bệnh - Pháp y Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh ông Đỗ Xuân Thạnh tử vong do chấn thương sọ não, nứt xương sọ, dập phù não nặng.
Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Hoàng Mến 8 năm tù giam ./.

Huỳnh Khoa