Tòa án nhân dân thị xã Tây Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động 2 vụ án hình sự

Thứ ba - 21/06/2011 21:35 88 0

Sáng ngày 16.6.2011, tại trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh, thuộc ấp Kinh Tế, xã Bình Minh, thị xã Tây Ninh Tòa án nhân dân thị xã Tây Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án hình sự đối với Huỳnh Tấn Đạt, sinh năm 1966, ngụ xã Trà Vong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh về tội: “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.
Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ 20 phút ngày 27.11.2010, Huỳnh Tấn Đạt sau khi đi dự tiệc ở khu vực xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, điều khiển xe mô tô từ hướng cầu K21 về cầu Máng. Lúc này, Nguyễn Minh Sang (có uống rượu) và Lâm Quốc Cường đang điều khiển xe đi từ hướng cầu Máng về hướng cầu K21. Khi đến gần trụ điện số 13, thuộc ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, thị xã Tây Ninh, do có uống rượu, nên Đạt điều khiển xe mô tô lấn sang trái hướng đi va chạm vào xe mô tô do anh Sang điều khiển làm hai xe mô tô ngã xuống đường, do xe mô tô của anh Sang bị té ngã bất ngờ, nên anh Cường đạp thắng xe mô tô gấp và té ngã xuống đường, nhưng không va chạm vào xe mô tô của anh Sang và Đạt. Tai nạn giao thông xảy ra, Đạt bị xây xát nhẹ, Cường không bị xây xát, Sang bị chấn thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Tây Ninh đến ngày 29.11.2010 tử vong do chấn thương sọ não.
Hội đồng xét xử tuyên phạt Huỳnh Tấn Đạt 30 tháng tù giam.

ảnh: Bị cáo Huỳnh Tấn Đạt tại phiên toà.

Cùng ngày, Tòa án nhân dân Thị xã xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Linh Phương về tội: “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.
Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ ngày 28.02.2011 Nguyễn Linh Phương, sinh năm 1994, ngụ ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, Tây Ninh, điều khiển xe của gia đình có dung tích xi lanh 107 cm3 mà không có giấy phép lái xe, đi đám tang nhà bạn và khoảng 20 giờ cùng ngày thì bạn điện thoại rủ uống cà phê, Linh đồng ý và điều khiển xe từ hướng đường Tua Hai hướng về Trung tâm Thị xã. Khi đi đến gần trụ điện số 06 thuộc ấp Bình Trung, xã Bình Minh thì có bà Đặng Thị Thu Ba sinh năm 1954, ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Minh đi bộ từ bên lề phải theo hướng đi của Linh sang đường, Linh phát hiện nhưng không giảm tốc độ mà vẫn cho xe vượt lên. Do chạy tốc độ nhanh, không làm chủ tay lái nên Linh không tránh kịp và đụng vào bà Ba. Tai nạn xảy ra làm bà Ba bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 03.3.2011 thì tử vong do chấn thương sọ não.
Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Linh Phương 24 tháng tù giam./.

Huỳnh Khoa