Thị xã ra quân hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết

Thứ ba - 21/06/2011 21:40 125 0

Thị xã ra quân hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết ngày 15/6, sáng ngày 17/6/2011, Trung tâm Y tế Thị xã tổ chức lễ phát động ra quân phòng, chống sốt xuất huyết. Năm nay Thị xã chọn địa bàn phường 2 làm điểm vì địa bàn này có nguy cơ phát dịch cao.
Ông Nguyễn Văn Tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã và gần 80 cộng tác viên, đoàn viên thanh niên, hội viên, học sinh, tổ dân cư tự quản trên địa bàn phường 2 tham dự.
Theo tình hình chung trong 5 tháng đầu năm 2011, cả nước có khoảng 15.000 ca mắc sốt xuất huyết, tử vong 11 ca, tỉnh Tây Ninh có 260 ca, không có ca tử vong, ở Thị xã có 45 ca và riêng ở phường 2, thời gian gần đây xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, theo đánh giá của ngành chuyên môn của Thị xã thì hiện tượng này có khả năng nguy cơ cao về mắc bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, ở các địa bàn phường IV, xã Bình Minh và xã Thạnh Tân cũng xuất hiện rãi rác các ổ dịch.

ảnh: các lực lượng diễu hành trên các đường chính.

Tại lễ phát động ông Nguyễn Văn Tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã kêu gọi mọi người cần phải nâng cao nhận thức, chủ động trong công tác xử lý vệ sinh môi trường không để côn trùng gây bệnh phát triển, đồng thời cần thực hiện các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết như: tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết dưới mọi hình thức; tăng cường giám sát chặt chẽ bệnh, phát hiện sớm và xử lý kịp thời ổ dịch; có kế hoạch chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết, ra quân vệ sinh môi trường, diệt muỗi, bọ gậy, dọn dẹp các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch; vận động nhân dân thực hiện tốt biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết với phương châm “không có muỗi, không có lăng quăng, không mắc bệnh sốt xuất huyết”.
Sau lễ phát động lực lượng cộng tác viên, đoàn viên thanh niên, hội viên, học sinh, tổ dân cư tự quản diễu hành trên các trục lộ chính vận động mọi người cùng tham gia phòng, chống sốt xuất huyết./.

Phương Ngân