CÔNG AN VÀ QUÂN SỰ THỊ XÃ PHỐI HỢP BẢO ĐẢM AN NINH CHÍNH TRỊ - TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ ba - 28/06/2011 21:45 79 0

Chiều ngày 24-6, Ban Chỉ huy Công an và Quân sự Thị xã sơ kết công tác phối hợp liên tịch giữa 2 lực lượng 6 tháng đầu năm 2011 theo Quyết định 107/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Trong 6 tháng đầu năm, công an và quân sự từ thị đến các phường, xã đã phối hợp trao đổi 23 thông tin liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn, theo dõi diễn biến tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với bọn tội phạm; chủ động phối hợp bảo vệ an toàn các đợt cao điểm như lễ, tết và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2011, công tác thu gom, xử lý bom mìn còn sót lại sau chiến tranh; đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết 19 cuộc tập hợp khiếu kiện đông người ở các cơ quan tỉnh đóng trên địa bàn; kiểm tra hành chính 562 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và 28 hộ trọng điểm và đã phát hiện lập biên bản 171 trường hợp vi phạm; xác minh 92 trường hợp thí sinh đăng ký dự thi vào các trường Đại học, cao đẳng của ngành quân sự và công an. Ngoài ra, đã huy động hơn 10.700 lượt cán bộ, chiến sỹ công an, quân sự, lực lượng tuần tra nhân dân, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ tổ chức hơn 1.600 cuộc tuần tra, truy quét, góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Ảnh: toàn cảnh buổi sơ kết.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự và Công an Thị xã, Trưởng Công an, Trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, phường đã thảo luận đánh giá những kết quả khả quan trong công tác phối hợp giữa 2 lực lượng thời gian qua; đồng thời cũng nêu một số hạn chế cần khắc phục, cũng như những công việc cần phối hợp thực hiện trong thời gian tới để đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới ở địa phương./.

QUẾ HƯƠNG.