PHƯỜNG 1, THỊ XÃ TRAO 4 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC CHĂM KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở

Thứ sáu - 15/07/2011 22:20 102 0

Sáng ngày 12/7/2011, phường 1, Thị xã tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho đồng bào dân tộc Chăm ở khu phố 2. Đại diện ban tôn giáo tỉnh, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể phường, khu phố và nhà tài trợ đã đến dự lễ.
4 căn nhà được trao cho các gia đình: gia đình bà Ro Hi Nah, sinh năm 1982; gia đình ông Chàm Tal Ló, sinh năm 1968; gia đình bà Thị Phé, sinh năm 1951 và gia đình bà Lục Thị Ý, sinh năm 1964 đều là những hộ nghèo ở địa phương. Mỗi căn nhà có diện tích từ 32 - 42,3 mét vuông với kinh phí xây dựng từ 22 - 30 triệu đồng. Kinh phí này do địa phương vận động ông Ah – Med, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất UAE tại Hà Nội hỗ trợ mỗi căn 20 triệu đồng, phần còn lại gia đình góp thêm.

Hình: ông Mô – Ha – Mét Du – Xốp, Đặc phái viên của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất UAE tại Hà Nội trao quyết định sở hữu nhà cho các gia đình.

Đại diện nhà tài trợ, ông Mô – Ha – Mét Du – Xốp, Đặc phái viên của Đại sứ trao quyết định sở hữu nhà cho các gia đình. Đồng thời đại diện chính quyền địa phương cũng đã trao giấy cảm ơn cho ông Mô – Ha – Mét Du – Xốp đã có sự đóng góp kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội, nhằm giúp đỡ những gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Được biết, trong đợt này ông Ah – Med, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất UAE tại Hà Nội đã hỗ trợ xây tặng tổng cộng 6 căn nhà đại đoàn kết cho đồng bào dân tộc Chăm ở phường 1, Thị xã với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng. Trong đó, 2 căn còn lại sẽ hoàn thành và bàn giao cho bà con trong thời gian tới./.

Huy Hoàng