ĐẾN THÁNG 6/2011, THỊ XÃ CÓ 221 CƠ SỞ HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN

Thứ ba - 19/07/2011 16:35 102 0

ĐẾN THÁNG 6/2011, THỊ XÃ CÓ 221 CƠ SỞ HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN

Thời gian qua, Thị xã luôn quan tâm, tạo điều kiện phát triển mạng lưới hành nghề y tế tư nhân, góp phần tích cực chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương. Tính đến tháng 6-2011, Thị xã có 221 cơ sở hành nghề y tế tư nhân với có 94 phòng khám, 57 nhà thuốc tây và 8 đại lý thuốc tây, 26 dịch vụ y tế, 21 phòng chẩn trị y học cổ truyền, 4 cơ sở xét nghiệm, 4 cơ sở chẩn đoán hình ảnh. Trong đó có 1 phòng khám qui mô lớn với nhiều chuyên khoa ở phường 3, Thị xã.
Nhằm tăng cường, giám sát hoạt động của các cơ sở hành nghề y tế tư nhân trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng của Thị xã đã tổ chức kiểm tra 218 cơ sở. Nhìn chung, đa số các cơ sở đều chấp hành tốt quy định thuộc Pháp lệnh hành nghề Y – dược tư nhân, đồng thời thực hiện việc bình ổn giá, không vi phạm việc bán hàng gian, hàng giả. Bên cạnh đó, đã nhắc nhở và chấn chỉnh hoạt động của một số cơ sở vi phạm về Pháp lệnh hành nghề Y – dược tư nhân để các cơ sở khắc phục.

Bên cạnh đó, Phòng Y tế Thị xã cũng thông báo kịp thời đến các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn về việc đình chỉ lưu hành một số loại thuốc không đảm bảo chất lượng để các cơ sở nắm và thực hiện, bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân.
Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Phòng Y tế Thị xã đã nhiều lần thông báo đến các cơ sở hành nghề y dược tư nhân đến Sở Y tế Tây Ninh để gia hạn chứng chỉ hành nghề và tiến hành thủ tục, hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định hiện hành, về đăng ký tập huấn “thực hành tốt nhà thuốc GPP”, tạo điều kiện để các cơ sở hoạt động thuận lợi theo pháp luật Nhà nước và đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương./.

QUẾ HƯƠNG.