THỊ XÃ TIẾN HÀNH SƠN KẺ VẠCH QUY ĐỊNH NƠI ĐỖ XE Ô TÔ TRÊN ĐƯỜNG 30-4 XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN MINH ĐÔ THỊ

Thứ hai - 25/07/2011 17:05 103 0

Qua công tác kiểm tra thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên các tuyến đường ở Thị xã thời gian qua cho thấy một số tồn tại cần tháo gỡ. Trong đó, trên tuyến đường 30-4, có rất nhiều công ty, ngân hàng hoạt động, nhu cầu đậu, đỗ xe ô tô rất cần thiết nhưng thực tế, trên tuyến đường này chưa có nơi dành cho xe ô tô dừng, đỗ dẫn đến tình trạng dừng, đỗ xe tràn lan, không đúng quy định về an toàn giao thông và không đảm bảo mỹ quan đô thị. Trước nhu cầu đó, ngày 6-6-2011, UBND Thị xã đã có Quyết định số 429 về việc phê duyệt báo cáo kỹ thuật công trình sơn kẻ vạch nơi đỗ xe, vạch dành cho người đi bộ và biển báo trên một số tuyến đường ở Thị xã. Theo đó trên tuyến đường 30-4, Thị xã sẽ sơn kẻ mới 14 điểm dành cho xe ô tô đậu, có cắm biển báo hiệu; sơn kẻ mới 4 vị trí dành cho người đi bộ để đáp ứng nhu cầu này. Công trình do Phòng Quản lý đô thị Thị xã làm chủ đầu tư với kinh phí trên 132 triệu đồng.

Từ ngày 18-7-2011, đội thi công thuộc Công ty cổ phần Trúc Huỳnh ở Thị xã đã khởi công sơn kẻ vạch dành cho người đi bộ và vạch dành cho xe ô tô đậu, đỗ trên tuyến đường 30-4 với 14 điểm đỗ. Sau khi hoàn thành việc sơn kẻ điểm đỗ xe ô tô, dự kiến đến tháng 8, Thị xã sẽ thí điểm phân luồng xe chạy trên tuyến đường này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, trên một số tuyến đường khác như: đường Cách mạng tháng Tám, Trần Hưng Đạo, Pastuer, Lê Lợi, Nguyễn Chí Thanh, Võ Văn Truyện sẽ tiến hành cắm 29 biển báo cấm đậu xe ngoài vạch vàng, 2 biển cấm đổ rác, 4 biển cấm tụ tập buôn bán. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành trong thời gian khoảng 1 tháng.
Đây là những nỗ lực của Thị xã nhằm từng bước chấn chỉnh lại trật tự an toàn giao thông trong khu vực nội thị cũng như từng bước xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở địa phương./.

XUÂN VŨ