CÁN BỘ, CHIẾN SỸ SƯ ĐOÀN BỘ BINH 5 THỰC HIỆN CÔNG TRÌNH NÂNG CẤP, SỬA CHỮA ĐƯỜNG GIAO THÔNG Ở XÃ BÌNH MINH, THỊ XÃ

Thứ sáu - 22/07/2011 15:45 98 0

Thực hiện phương châm “”cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân, giúp dân bằng những việc làm thiết thực, trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm 2011 ở xã Bình Minh, Thị xã (từ ngày 19-7 đến 28-7-2011), ngay buổi chiều ngày 19-7, sau khi ổn định nơi sinh hoạt, 150 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 5 đã bắt tay vào thực hiện nhiều công trình nâng cấp, sửa chữa đường giao thông ở địa phương.
Đa số các tuyến đường giao thông ở xã Bình Minh là đường nông thôn, chỉ được phún đỏ, không có cống thoát nước nên vào mùa mưa đường rất lầy lội, gây khó khăn cho nhân dân trong việc đi lại.
Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng xã Bình Minh, trong đợt ra quân này, các cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 5 phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân tiến hành đào và nạo vét mương thoát nước, san lấp, cào bằng mặt đường, dọn dẹp vệ sinh trên 4 tuyến đường gồm đường tổ 14 ở ấp Bình Trung, đường tổ 6-7 ở ấp Giồng Tre, đường Đồng Cỏ Đỏ, đường Giồng Cà với tổng chiều dài gần 5.000 m, làm các công trình đường giao thông nông thôn thông thoáng, sạch đẹp.

Ảnh: các cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 5 làm đường ở xã Bình Minh, TX.

Dịp này, Ban chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng xã Bình Minh cùng với các ấp cũng vận động những mạnh thường quân ở địa phương ủng hộ hàng chục xe đất, xà bần để đổ và san lấp mặt đường với tổng trị giá hàng chục triệu đồng, góp phần phục vụ cho công tác nâng cấp, sửa chữa đường giao thông thuận lợi hơn.
Trong đợt ra quân làm công tác dân vận ở Thị xã năm nay, chỉ có xã Bình Minh đón 150 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 5 và xã Tân Bình đón 90 cán bộ, chiến sỹ Đại đội dân quân tự vệ Thị xã về phối hợp làm công tác vận động quần chúng./.

QUẾ HƯƠNG.