6 THÁNG ĐẦU NĂM 2011, THỊ XÃ CÓ NHIỀU HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN MINH

Thứ hai - 25/07/2011 17:05 108 0

6 THÁNG ĐẦU NĂM 2011, THỊ XÃ CÓ NHIỀU HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN MINH

Chiều ngày 20-7, Ban Chỉ đạo xây dựng nếp sống văn minh đô thị và trật tự an toàn giao thông Thị xã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2011. Ông Nguyễn Nam Hưng-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã-Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Trong 6 tháng qua, Thị xã đã có nhiều nỗ lực, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn. Cụ thể, các ban, ngành, đoàn thể, trường học ở Thị xã đã tổ chức tuyên truyền các nội dung xây dựng nếp sống văn minh đến các tầng lớp nhân dân và học sinh và trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương, Qua đó, đã làm thay đổi nhận thức của người dân cùng chung tay góp sức thực hiện phong trào này. Bên cạnh đó, Phòng Quản lý đô thị Thị xã đã tổ chức gần 400 cuộc kiểm tra các tuyến đường, nơi họp chợ, nhắc nhở 300 trường hợp mua bán lấn, chiếm lòng đường, vỉa hè; tạm giữ 44 tang vật vi phạm, xử phạt trên 160 trường hợp đỗ xe không đúng nơi quy định với số tiền trên 100 triệu đồng; nhắc nhở 7 cơ sở kinh doanh xả nước thải, rác thải gây mất vệ sinh môi trường; di dời 1 số thùng rác công cộng trên tuyến đường 30-4 sang các tuyến đường khác nhằm phát huy hiệu quả; tháo gỡ nhiều biển hiệu quảng cáo không đúng theo quy định; sơn kẻ vạch thí điểm dành cho xe ô tô dừng, đỗ trên tuyến đường 30-4.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Qua các hoạt động, cơ bản đã đem lại vẻ mỹ quan cho các tuyến đường nội thị. Các hộ dân và cơ sở kinh doanh ngày càng nâng cao ý thức không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: việc tuyên truyền chưa đi vào chiều sâu, công tác kiểm tra, xử lý chưa mang tính răn đe, giáo dục dẫn đến tình trạng tái phạm… Có rất nhiều ý kiến đã được nêu lên tại hội nghị nhằm đưa ra những giải pháp khắc phục những tồn tại tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào này.
Ông Nguyễn Nam Hưng-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã,Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu kết thúc hội nghị, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng còn lại như: tiếp tục tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền sây rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là đến tận tổ dân cư tự quản, cần có kế hoạch thu gom rác thải trên địa bàn Thị xã, tổ chức lễ ra quân phát động phong trào thi đua xây dựng Thị xã thành đô thị xanh, sạch, đẹp tiết kiệm, hiệu quả, vận động người dân Thị xã cùng ra sức xây dựng địa phương thành đô thị văn minh, sinh thái trong tương lai./.

XUÂN VŨ