Thấy “của” … động lòng tham!

Thứ hai - 18/07/2011 16:15 88 0

Thấy “của” … động lòng tham!

Sáng ngày 13.7.2011, Toà án nhân dân Thị xã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Ánh Huỳnh Anh, sinh năm 1993, ngụ khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh về tội “trộm cắp tài sản”.
Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 15.4.2011, Lê Thị Hoài, ngụ khu phố 1, phường 1, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh chở con đến tiệm giải khát “Thanh Lan” (khu phố 2, phường 3, thị xã Tây Ninh) do vợ chồng anh Lê Minh Chính và chị Đào Thị Chinh làm chủ quán để mua bánh. Do quen biết với vợ chồng anh Chính nên khi thấy trời sắp mưa, chị Hoài giúp vợ chồng anh Chính dọn dẹp bàn ghế và treo chiếc bóp của mình trên xe. Lúc này, Nguyễn Ánh Huỳnh Anh đến quán anh Chính để mua card điện thoại thì phát hiện chiếc bóp treo trên xe không người trông coi nên đã lén lút lấy chiếc bóp giấu vào trong áo. Sau khi mua card xong ra về, Anh lấy chiếc bóp ra xem thì phát hiện bên trong có 01 tờ 100USD, 1.700.000 đồng, 01 điện thoại di động và các giấy tờ khác. Anh lấy tiền và điện thoại cất giấu, còn bóp và giấy tờ vứt bỏ ở gốc cây gần đó. Sau khi phụ chị Chinh dọn dẹp xong, chị Hoài ra về thì phát hiện mất chiếc bóp. Chị Hoài và chị Chinh nghi ngờ Anh lấy trộm nên cùng đến nhà của Anh hỏi xin lại tài sản nhưng không được. Sau đó, chị Hoài đến Công an thị xã Tây Ninh trình báo. Tại cơ quan điều tra Anh đã nhận toàn bộ hành vi của mình.
Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Ánh Huỳnh Anh 6 tháng tù giam./.

Ảnh: Bị cáo tại phiên toà.

Huỳnh Khoa