XÃ BÌNH MINH, XÃ TÂN BÌNH VÀ PHƯỜNG 2, THỊ XÃ KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO 300 ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH, NGƯỜI NGHÈO

Thứ hai - 25/07/2011 17:10 145 0

Thực hiện Kế hoạch ra quân làm công tác dân vận năm 2011 với những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống nhân dân, sáng ngày 22-7, Ban chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng xã Bình Minh, xã Tân Bình và phường 2, Thị xã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách, người nghèo, người già neo đơn và đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.
Tại các điểm khám bệnh, những y, bác sỹ đã thăm khám, kê toa thuốc điều trị các bệnh thông thường như: cao huyết áp, viêm phế quản, rối loạn tiền đình, các bệnh về dạ dày,… đồng thời còn hướng dẫn cách chăm sóc, giữ gìn sức khỏe đối với người cao tuổi.

Ảnh: bác sỹ khám bệnh cho người già hoàn cảnh neo đơn ở xã Bình Minh.

Được biết, toàn bộ số thuốc cấp miễn phí là do Hội Chữ thập đỏ cơ sở vận động các mạnh thường quân ủng hộ để góp phần chăm lo sức khỏe cho các đối tượng chính sách, những người hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Trong đó, kinh phí vận động ở xã Bình Minh là 4 triệu đồng; xã Tân Bình và phường 2, mỗi nơi 3 triệu đồng.
Được biết, trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm nay, Hội Chữ thập đỏ Thị xã và 10 phường, xã đã vận động kinh phí 40 triệu đồng tiền thuốc để cấp miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo, người già neo đơn và đồng bào dân tộc thiểu số./.

QUẾ HƯƠNG.