HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ HỌP MẶT KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM 14/10

Thứ năm - 17/10/2013 17:40 61 0

Sáng ngày 15/10, Hội Nông dân Thị xã tổ chức họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2013), và tổng kết 10 năm thực hiện ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2003-2012. Đến dự có ông Trần Văn Hận – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đại diện Ngân Hàng Chính sách - Xã hội tỉnh, ông Nguyễn Hồng Thanh – Phó Bí thư Thị ủy, ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, các đồng chí nguyên là cán bộ Hội Nông dân Thị xã qua các thời kỳ, các cán bộ hội nông dân 10 phường, xã. Ông Nguyễn Hồng Thanh – Phó Bí thư Thị ủy trao tặng lẵng hoa của Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Thị xã cho lãnh đạo Hội nông dân Thị xã nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10.
    Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 83 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, tổ chức Hội nông dân Việt Nam luôn phát huy vai trò nhiệm vụ của mình, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp của đất nước, làm cho đời sống của người nông dân được nâng cao.

Trong những năm qua, Hội nông dân Thị xã đã có bước phát triển mạnh, hoạt động đúng hướng và hiệu quả, giúp cho đời sống người nông dân ngày càng phát triển. Hiện trên địa bàn Thị xã có hơn 9.000 hội viên nông dân tham gia vào tổ chức hội. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, các cấp Hội nông dân Thị xã phối hợp với các đoàn thể, các ngành có liên quan thực hiện nhiều phong trào thi đua như: phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo; phong trào xây dựng nông thôn mới… Đặc biệt, trong 10 năm thực hiện ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2003-2012, tổ chức hội nông dân các cấp Thị xã phối hợp Ngân Hàng Chính sách -Xã hội tỉnh thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước và hoạt động nhận ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần chuyển tải vốn tín dụng nhanh chóng, thuận tiện cho các đối tượng này. Cụ thể, trong 10 năm, dư nợ ủy thác của Hội nông dân liên tục tăng cả về khối lượng tín dụng và số lượng các chương trình tín dụng. Tính tại thời điểm 31/12/2003 dư nợ đạt 7,4 tỷ đồng với 1 chương trình tín dụng, nhưng đến 31/12/2012 dư nợ đạt 85 tỷ đồng, với 6 chương trình tín dụng, chiếm 64,3% tổng dư nợ ủy thác cho các tổ chức chính trị, xã hội…Từ đó, góp phần tích cực xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, thu hút đông đảo hội viên tham gia, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đưa sản xuất nông nghiệp phát triển, hình thành và mở rộng các mô hình kinh tế hợp tác, kinh tế trang trại, giúp nông dân phát triển đời sống kinh tế.
    Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam, Trung ương Hội nông dân Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “ Vì giai cấp nông nhân Việt Nam” cho 5 cá nhân đã có thành tích đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam. Hội Nông dân Thị xã khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2003-2012.

Nhật Quang