Hội Cựu TNXP TP. Tây Ninh: Tích cực chăm lo đời sống hội viên

Thứ ba - 13/08/2024 07:01 14 0

Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Tây Ninh có 139 hội viên, sinh hoạt ở 3 chi hội ấp, khu phố. Thời gian qua, Hội Cựu TNXP Thành phố luôn tích cực chăm lo đời sống hội viên, qua đó vận động, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt, đóng góp xây dựng tổ chức Hội luôn vững mạnh.

Trao tặng quà cho hội viên TNXP

Phát huy tinh thần “Vì nghĩa tình đồng đội”, Hội Cựu TNXP Thành phố khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các Hội ở phường, xã hoạt động nhằm duy trì phong trào, phát huy vai trò người tốt, việc tốt, lan toả tích cực đến với các hội viên.

BCH Hội thường xuyên quan tâm thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn cho hội viên, nhất là thường xuyên quan tâm thăm hỏi, chăm lo đời sống của hội viên trong dịp lễ, tết. 6 tháng đầu năm 2024, BCH Hội Thành phố và các chi hội phường, xã đã vận động trao tặng  227 phần quà cho hội viên với tổng trị giá gần 94 triệu đồng.

Mới đây, ngày 8.8.2024, Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Thành phố vận động các mạnh thường quân trao 56 phần quà cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và 46 hội viên Hội Cựu TNXP trên địa bàn Thành phố, mỗi phần trị giá 400.000 đồng.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong toàn Hội thực hiện tốt chương trình, kế hoạch năm; tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp Thành đoàn nói chuyện truyền thống cho thanh, thiếu niên nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội TNXP Việt Nam, 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Bà Nguyễn Thị Cộng- Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố cho biết, để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong các hoạt động của Hội, nhất là chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho hội viên, những người đã từng cống hiến trọn tuổi thanh xuân cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, Ban Chấp hành Hội phối hợp các ngành các cấp và vận động trong cộng đồng kịp thời chăm lo cho hội viên còn khó khăn, tiếp tục lan toả tinh thần nhân ái bằng những việc làm thiết thực nhất vì hội viên TNXP.

Võ Quân

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Thành ủy Tây Ninh