Thành đoàn Tây Ninh: Phát động Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên

Thứ ba - 09/07/2024 08:16 25 0

Ngày 8.7, Thành đoàn Tây Ninh tổ chức phát động Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2024. Tham dự chương trình có hơn 200 đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn Thành phố.

Các thí sinh đăng nhập vào địa chỉ OlympicEnglish.vn để dự thi trực tuyến

Hội thi do Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ - VATC Tây Ninh tổ chức. Trong đó, Thành đoàn Tây Ninh và Huyện đoàn Gò Dầu là 2 đơn vị được Tỉnh đoàn chọn làm điểm tổ chức lễ phát động cấp tỉnh.

Hội thi được chia làm 3 bảng, gồm bảng sinh viên, bảng học sinh và bảng học sinh khối chuyên Anh, với 2 vòng thi sơ loại và chung kết cấp tỉnh. Vòng sơ loại diễn ra trong 5 tuần, từ ngày 8.7 đến 11.8.

Bài thi tại các vòng thi được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức. Các thí sinh truy cập vào địa chỉ OlympicEnglish.vn để dự thi trực tuyến; mỗi thí sinh được dự thi tối đa 5 lần/tuần. Kết quả dự thi của thí sinh được tính bằng tổng điểm và thời gian trung bình các lần thi trong tuần. Mỗi tuần thi được bắt đầu từ 8 giờ ngày thứ hai và kết thúc vào 22 giờ ngày chủ nhật.

Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức sẽ chọn 50 thí sinh xuất sắc nhất vào thi chung kết cấp tỉnh. Tại vòng chung kết cấp tỉnh, thí sinh tham gia các vòng thi Listening - Speaking - Reading- Writing dạng thức bài thi IELTS. Kết thúc vòng thi, thí sinh đủ điều kiện tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy chứng nhận tương đương.

Sau vòng chung kết cấp tỉnh, Ban tổ chức chọn ra 1 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi bảng tham dự vòng thi cấp chứng chỉ IELTS do Trung ương Đoàn tổ chức (dự kiến tháng 10, 11.2024).

Linh Thuỳ

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)