THỊ XÃ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2013

Thứ tư - 06/11/2013 16:25 25 0

Ban An toàn giao thông thị xã Tây Ninh vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn năm 2013.
   Theo đó, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 17/11/2013. Với nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân về mục đích ý nghĩa của “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân, nguy cơ gây tai nạn giao thông; nâng cao nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; kêu gọi các tổ chức, đoàn thể chính trị-xã hội, các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ vật chất tinh thần, bù đắp những mất mát, tổn thất, khó khăn của nạn nhân, gia đình hiện đang phải gánh chịu do hậu quả của tai nạn giao thông để lại.
    Thông qua các hoạt động tuyên truyền như: tuyên truyền trên panô, áp phích, tờ rơi, băng ron, trên hệ thống truyền thanh, triển lãm tranh ảnh, chiếu phim về an toàn giao thông tại các cơ quan, đơn vị, khu dân cư; tổ chức các hội thi, hội thảo, tọa đàm, các buổi nói chuyện chuyên đề về hậu quả do tai nạn giao thông gây ra; các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền bằng hình thức đọc thông điệp về Ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam trong giờ chào cờ vào sáng thứ hai, ngày 11/11/2013.

1 vụ tai nạn giao thong xảy ra trên địa bàn Thị xã

Ngoài ra, Thị xã cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông. Đồng thời, ngành chức năng Thị xã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông xảy ra trong đợt cao điểm nhân Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và những tháng còn lại của năm./.

Nhật Quang