Các đơn vị hợp tác xã, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng ban tổ chức buổi hội thảo
Phát biểu tại hội nghị, bà Ký Hồng Ngọc – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhấn mạnh, sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, gây ngộ độc cấp tính hoặc tích lũy chất độc trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Ở các trường học có tổ chức bán trú, nội trú, việc sử dụng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng càng trở nên đặc biệt quan trọng; mà trong đó rất cần sự hợp tác đồng bộ giữa nhà trường và nhà sản xuất, nhằm hướng đến mục tiêu chung là giữ gìn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Tại hội nghị, các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn gồm: Hợp tác xã thực phẩm Long Mỹ (ở Hòa Thành), Công ty TNHH Thực phẩm Ánh Hồng (ở Thành phố Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH Một thành viên Nam Trạng (ở Thành phố Tây Ninh) giới thiệu quy trình sản xuất thực phẩm an toàn cùng một số sản phẩm tiêu biểu của đơn vị, phù hợp với bếp ăn trường học cũng như khẩu phần ăn của học sinh. Qua đó, vừa tạo điều kiện để hợp tác xã, doanh nghiệp khẳng định thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể hợp tác xã, vừa giúp các trường học có sự lựa chọn phù hợp trong việc tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch, tin cậy, mang đến những bữa ăn an toàn, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho học sinh.
H.H
Ý kiến bạn đọc