Thành phố tổng kết công tác quân sự-quốc phòng năm 2016

Thứ tư - 18/01/2017 10:00 60 0

Thành phố tổng kết công tác quân sự-quốc phòng năm 2016

Chiều ngày 16-1, Ban CHQS thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của lực lượng vũ trang Thành phố. Đến dự có Đại tá Lê Quang Tân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, ông Trần Hữu Hậu, Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch UBND Thành phố.

Năm 2016 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Các sự kiện này diễn ra và thành công tốt đẹp, trong đó có sự đóng góp của lực lượng vũ trang Thành phố. Cơ quan đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng chức năng trong giữ gìn ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, Ban CHQS Thành phố tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng chặt chẽ, đúng thời gian quy định. Công tác huấn luyện, xây dựng chính quy ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng được nâng lên; tham gia các hội thao, hội thi do tỉnh tổ chức đạt nhiều thành tích. Đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, không xảy ra mất an toàn khi tham gia giao thông; Giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp với chất lượng ngày càng được nâng lên; Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 99,60% theo kế hoạch giai đoạn 2011-2015 của UBND Thành phố; đảm bảo quân số khỏe đạt 99% trở lên. Lực lượng vũ trang Thành phố còn tổ chức tăng gia sản xuất, lợi nhuận thu được trong năm 2016 được gần 163 triệu đồng.

Công tác đảng, công tác chính trị luôn được cấp ủy, chỉ huy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, nội bộ đoàn kết, tình hình chính trị, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ luôn ổn định.

Công tác giáo dục quốc phòng-an ninh được thực hiện tốt với nhiều hình thức như giáo dục lý thuyết, huấn luyện, kiểm tra bắn đạn thật cho trên 5.700 học sinh, sinh viên; tổ chức chương trình trải nghiệm quân ngũ, tổ chức chương trình đố vui để học, gamshow Tôi là chiến sĩ…trong công tác đối ngoại quân sự, thành phố đã tổ chức ký kết biên bản hợp tác năm 2017 giữa Ban CHQS Thành phố với Chi khu quân sự thành phố Prey - veng/Tiểu khu quân sự tỉnh Prey - veng/Bộ Tư lệnh Quân khu 2/Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Ngoài ra, trụ sở Ban CHQS Thành phố còn được đầu tư sửa chữa, lát gạch sân sau làm cho khuôn viên cơ quan sạch, thoáng; cải tạo, nâng cấp trụ sở làm việc Ban CHQS phường Ninh Thạnh, xã Bình Minh, chỉnh trang Khu Căn cứ kháng chiến Thành phố. Trong đợt ngập úng vừa qua, Ban CHQS các phường, xã huy động gần 30 lượt với gần 500 dân quân tham gia giúp dân di dời tài sản, khắc phục hậu quả.

Về nhiệm vụ năm 2017, Đại tá Lê Quang Tân, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhắc nhở Ban CHQS Thành phố cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt công tác đón quân nhân tại ngũ hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương; triển khai kế họach sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết sắp đến; chăm lo tết cho lực lượng vũ trang; chuẩn bị để công tác giao quân năm 2017 diễn ra ngay sau tết đạt kết quả tốt.

DSC04582.JPG

Các tập thể được Bộ CHQS Tỉnh khen thưởng

DSC04594.JPG

Các cá nhân được Ban CHQS TP khen thưởng

Dịp này, có 4 tập thể, 5 cá nhân được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khen thưởng, 4 tập thể, 21 cá nhân được Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố khen thưởng với những kết quả nổi bật trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2016.

DSC04596.JPG

Đại diện các cụm thi đua cùng ký kết giao ước thi đua, thể hiện quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang Thành phố năm 2017.

Xuân Vũ