HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ TÂY NINH TẬP HUẤN MÔ HÌNH XỬ LÝ RÁC SINH HỌAT

Thứ sáu - 29/06/2018 22:00 84 0

HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ TÂY NINH TẬP HUẤN MÔ HÌNH XỬ LÝ RÁC SINH HỌAT

Nhằm góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường của xã nông thôn mới ở Thành phố Tây Ninh, sáng ngày 29-6, Hội Nông dân Thành phố phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn thực hiện "Mô hình xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình". Tham gia lớp tập huấn có 30 hội viên Hội Nông dân ở 3 xã Bình Minh, Thạnh Tân, Tân Bình.

Theo kế hoạch, trong thời gian một tháng, các hội viên được hướng dẫn thực hiện "Mô hình xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình" với thiết bị xử  lý rác thải hữu cơ quy mô hộ gia đình có sự tham gia của chế phẩm vi sinh EM của Trung tâm thông tin, Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ  thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh .

Hiện nay, nhiều gia đình thường vứt bỏ thức ăn thừa, rác thải hữu cơ một cách lãng phí, bởi vì chúng rất hữu ích, để tạo phân bón hữu cơ rất tốt cho trồng trọt.  Do đó, để tận dụng được nguồn rác thải hữu cơ, Trung tâm thông tin, Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ nghiên cứu thành công thiết bị xử lý rác thải hữu cơ quy mô hộ gia đình.

Theo đó, thiết bị có những ưu điểm gồm: kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng; giá thành rẻ, sử dụng lâu dài; chế phẩm vi sinh không độc hại, an toàn với người sử dụng; tận dụng nguồn tài nguyên lãng phí vì sau khi xử lý có thể sử dụng cho sản xuất nông nghiệp mà không cần bổ sung thêm phân bón vô cơ; quá trình xử lý không tạo mùi hôi; giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường;…

Hướng dẫn thiết bị xử lý rác thải

Tham gia lớp tập huấn, các hội viên cũng thực hành về quy trình vận hành của thiết bị xử lý rác thải hữu cơ quy mô hộ gia đình, để nắm vững và áp dụng vào thực tế ở gia đình, từ đó đem đến hiệu quả kinh tế và góp phần giữ gìn môi trường.

QUẾ HƯƠNG