Liên đoàn Lao động Thành phố thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước

Thứ sáu - 01/06/2018 05:00 92 0

Sáng ngày 31/5, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức lễ công bố thành lập Công đoàn cơ sở Chi nhánh Tây Ninh – Công ty TNHH Tổng Công ty Hòa Bình Minh, ở khu phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn, Thành phố. Đến dự có bà Đặng Thị Hồng Sa – Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố.

Chi nhánh Tây Ninh – Công ty TNHH Tổng Công ty Hòa Bình Minh hoạt động lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng. Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Chi nhánh Tây Ninh – Công ty TNHH Tổng Công ty Hòa Bình Minh và ra mắt Ban chấp hành công đoàn cơ sở lâm thời gồm 3 thành viên, trong đó Phó Giám đốc Công ty làm Chủ tịch Công đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Hồng Sa – Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành công đoàn cơ sở lâm thời, đồng thời đề nghị Ban chấp hành công đoàn phát huy tốt vai trò đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chấp hành tốt quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Trong đó, chú trọng phối hợp tốt với ban lãnh đạo công ty chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; nhất là bảo đảm người lao động được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.

IMG-8021.JPG

Bà Đặng Thị Hồng Sa – Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, tính đến thời điểm này, đây là đơn vị doanh nghiệp ngoài nhà nước thứ 69 trên địa bàn Thành phố thành lập tổ chức công đoàn, nâng tổng số đoàn viên khối doanh nghiệp ngoài nhà nước toàn Thành phố lên gần 2.500 đoàn viên công đoàn. Qua đó, góp phần bảo vệ quyền lợi người lao động, tạo mối quan hệ hài hòa giữa người lao động với doanh nghiệp, cũng như đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố.

H.H