Thành đoàn Tây Ninh: Thành lập chi đoàn dân tộc Tà Mun

Thứ hai - 15/08/2016 16:00 136 0

Thành đoàn Tây Ninh: Thành lập chi đoàn dân tộc Tà Mun

Chiều ngày 14/8, tại Nhà văn hóa dân tộc Tà Mun ở ấp Tân Lập, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, Đoàn Thanh niên xã Tân Bình, Thành phố tổ chức lễ thành lập chi đoàn dân tộc Tà Mun. Đến dự có đại diện Tỉnh đoàn Tây Ninh, anh Lê Tấn Phát – Phó Bí thư Thành đoàn Tây Ninh và già làng dân tộc Tà Mun.

Anh Nguyễn Võ Trọng Duy - Bí thư Xã Đoàn Tân Bình, đọc quyết định

thành lập Chi đoàn Dân tộc Tà Mun

Theo quyết định, Chi đoàn dân tộc Tà Mun được thành lập với 5 đoàn viên, có tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi, cùng ngụ trên địa bàn ấp Tân Lập và do anh Lâm Văn Hơi, sinh năm 1989 làm Bí thư chi đoàn. Chi đoàn có trách nhiệm lãnh đạo, quản lý đoàn viên và tổ chức thực hiện theo điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Võ Trọng Duy - Bí thư Xã đoàn Tân Bình (bên phải)

trao quyết định thành lập chi đoàn

Chi đoàn Dân tộc Tà Mun ra mắt trước buổi lễ

Tại buổi lễ, Bí thư xã đoàn Tân Bình trao quyết định thành lập chi đoàn, đồng thời đề nghị chi đoàn trong thời gian tới đưa ra nhiều giải pháp trong công tác hoạt động đoàn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; phát huy vai trò xung kích và sức trẻ của đoàn viên trong sinh hoạt, hoạt động; tổ chức nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ các bạn đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế; rèn luyện, giúp đỡ và lựa chọn những đoàn viên, thanh niên ưu tú giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Việc thành lập chi đoàn dân tộc Tà Mun đã đáp ứng được nguyện vọng của nhiều đoàn viên thanh niên đồng bào dân tộc Tà Mun trên địa bàn xã Tân Bình, mong muốn có tổ chức đoàn để giao lưu, học tập và sinh hoạt. Qua đó khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển địa phương; đồng thời, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, thanh niên, góp phần giáo dục, rèn luyện thanh niên thành những lớp người sống có lý tưởng, có trách nhiệm.

H.H