Thanh niên thành phố Tây Ninh xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng thành phố Tây Ninh xanh, sạch, đẹp

Thứ năm - 22/01/2015 17:45 70 0

Sáng ngày 21/1, Đoàn Thanh niên CSHCM thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014. Đến dự, có anh Lý Trung Đông – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Năm 2014, Đoàn Thanh niên CSHCM Thành phố và các tổ chức Đoàn cơ sở tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức đoàn, hội, đội ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, phong trào, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia. Nổi bật là các hoạt động thanh niên tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng thành phố Tây Ninh xanh, sạch, đẹp.

Cụ thể đã tích cực phối hợp, vận động các tổ chức, mạnh thường quân, đơn vị tài trợ thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các em học sinh, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn qua các chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam,” chương trình “Xuân ấm áp – chia sẻ yêu thương”, chương Trình “Thắp sáng Ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, chương trình “Tiếp sức mùa thi”…Kết quả, đã trao tặng 151 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, xây tặng 6 căn nhà nhân ái, sửa chữa 3 căn nhà cho thanh niên tại ngũ, thanh niên nghèo, trao tặng 603 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 330 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Thành phố phối hợp tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo

Đồng thời, các tổ chức đoàn còn tích cực thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng môi trường “xanh, sạch, đẹp, sáng”, thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Bình Minh và xã Tân Bình với tổng kinh phí 14 triệu đồng. Định kỳ, thực hiện các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” đã bóc, xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép, dọn dẹp vệ sinh các điểm tập kết rác sai quy định, hưởng ứng ra quân ngày Môi trường Thế giới 5/6, trồng hoa trên các tuyến phố, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn minh, trật tự đô thị. Kết quả, đã trồng được 4.500 chậu hoa trên các tuyến đường, góp phần làm cho các tuyến phố trên địa bàn ngày khang trang, sạch đẹp hơn.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được Tỉnh đoàn, UBND Thành phố và Đoàn Thanh niên TP.Tây Ninh khen thưởng vì có thành tích trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố năm 2014./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)