Hội LHTN Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ sáu - 25/07/2014 14:30 42 0

Trong 2 ngày 23, 24 /7, Hội LHTN Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019. 150 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 5.600 hội viên trên toàn Thành phố về dự đại hội.

Văn nghệ chào mừng đại hội

Chị Phan Thị Thùy Vân - Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Đ/c Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Thị xã đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì mục tiêu xây dựng và phát triển Thị xã trở thành Thành phố văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp”. Trong nhiệm kỳ 2009-2014, cán bộ, hội viên, thanh niên Thị xã nay là TP.Tây Ninh tích cực triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thực hiện tốt các phong trào, nhiệm vụ công tác hội, nổi bật là hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện. Cụ thể qua kết quả thực hiện 3 cuộc vận động và 2 chương trình của hội. Ủy ban hội các cấp Thành phố phối hợp tổ chức chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5.400 người dân và tặng 1.000 phần quà với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Tổ chức các hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, phát động phong trào “Tuổi trẻ Thành phố Tây Ninh chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, ra quân bóc, xóa các quảng cáo, rao vặt trái phép, phát 43.000 tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường và 2.000 túi xách thân thiện môi trường cho các hộ dân, tiểu thương, trồng 5.000 cây xanh, phát hoang, dọn dẹp vệ sinh nhiều tuyến đường giao thông, đặc biệt 10/10 phường, xã đều có đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường.

Anh Nguyễn Tiến Tân - Chủ tịch Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam TP.Tây Ninh phát bểu khai mạc đại hội

Đại biểu về dự đại hội

Bên cạnh đó, nhằm giúp hội viên thanh niên nâng cao kiến thức, am hiểu về pháp luật, tránh xa vào các tệ nạn xã hội, Hội tăng cường tuyên truyền, vận động, tư vấn pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội qua các mô hình can thiệp cộng đồng như câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”, CLB “Thắp sáng niềm tin”, tổ chức phiên tòa giả định, diễn đàn an toàn giao thông, ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông. Ngoài ra, Ủy ban Hội đã tổ chức 120 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ mới trong trồng trọt, chăn nuôi cho hơn 1.800 hội viên thanh niên, tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho hơn 4.000 hội viên. Phối hợp với ngành Ngân hàng hỗ trợ thanh niên vay vốn, với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng giúp thanh niên phát triển kinh tế, làm ăn hiệu quả, từ đó thu hút ngày càng nhiều hội viên thanh niên tham vào tổ chức hội, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới hơn 4.400 thanh niên.

Chị Phan Thị Thùy Vân - Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Ra mắt Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam TP.Tây Ninh khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019

Ra mắt đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019

Đại hội thảo thuận, đóng góp nhiều ý kiến về phong trào, công tác hội nhiệm kỳ qua cũng như phương hướng trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã biểu quyết thông qua các văn kiện trình tại đại hội và hiệp thương chọn cử 25 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019. Anh Nguyễn Tiến Tân tái nhiệm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Tây Ninh. Đại hội cũng hiệp thương cử 16 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019../.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TP.TN)