Hội Nông dân Thành phố tuyên truyền Luật Đất đai (sửa đổi) cho hội viên

Thứ ba - 29/07/2014 17:30 54 0

Hội Nông dân Thành phố tuyên truyền Luật Đất đai (sửa đổi) cho hội viên

Thực hiện Tiểu Đề án 3 “Huy động sự tham gia của nông dân trong công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động chấp hành pháp luật ở nông thôn” của Hội Nông dân tỉnh, sáng ngày 28-7, Hội Nông dân thành phố Tây Ninh kết hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức truyền thông công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014 cho 80 hội viên nông dân thành phố.

Hội viên nông dân đăng ký gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật

Tại đây, các hội viên được nghe cán bộ Hội Nông dân Thành phố triển khai, phổ biến một số điểm mới được quy định trong Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2013 đã được Quốc hội thông qua, có hiệu lực thi hành từ ngày 01-7-2014. Trong đó, phân tích sâu những vấn đề về sở hữu đất đai, về người sử dụng đất, phân loại đất, những hành vi bị nghiêm cấm; về thu hồi, trưng dụng đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; trình tự, thủ tục thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế-xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng; về cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất. Sau khi nghe phổ biến các nội dung, các hội viên nông dân tham gia đăng ký gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật.

Qua đó, nhằm nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, hội viên, từ đó, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong hệ thống hội và gia đình hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)