Tòa án nhân dân thành phố Tây Ninh xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản

Thứ năm - 31/07/2014 00:30 56 0

Sáng ngày 30/7, tại trường THCS Võ Văn Kiệt, Tòa án nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản.

Vụ thứ nhất, xét xử bị cáo Trần Văn Hải, sinh năm 1984, ngụ phường 3, thành phố Tây Ninh bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Tây Ninh truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng, ngày 12/3/2014, trong khi Trần Văn Hải bán ma túy cho Phạm Quốc Huynh, sinh năm 1986, ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Minh, TP.Tây Ninh, tại hẻm số 6 đường Võ Thị Sáu, khu phố 5, phường IV thì bị Công an phường 3, TP.Tây Ninh bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm 2 đoạn ống hút nhựa màu trắng bịt kín 2 đầu, bên trong có chứa chất bột màu trắng, một ống kim tiêm chưa sử dụng, 1 điện thoại di động hiệu Nokia màu đen, 1 xe mô tô hiệu Exciter biển số 70G1-169.10. Kết quả giám định, chất bột màu trắng trong 2 đoạn ống hút nhựa là ma túy, có tổng trọng lượng 0,0414 gam. Qua điều tra, Hải khai nhận do nghiện ma túy và cần tiền tiêu xài nên Hải đã mua ma túy từ đối tượng tên Tâm không rõ địa chỉ với giá mỗi tép ma túy là 180 ngàn đồng. Sau đó, Hải đã bán lại ma túy cho Huynh 3 lần vào các ngày 8, 11 và 12/3/2014 tại khu phố 5, phường IV, sau khi bán cho Huynh, Hải được Huynh mời sử dụng ma túy chung.

Bị cáo Hải tại phiên tòa

Với hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hải 10 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ thứ hai, xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Hạnh, sinh năm 1994, ngụ Long Thành Bắc, Hòa Thành, Tây Ninh; Lê Thanh Tùng, sinh năm 1997, Trần Công Khanh, sinh năm 1995 cùng ngụ khu phố 3, Thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành và Nguyễn Minh Mến sinh năm 1997, ngụ khu phố Ninh Lợi, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh về tội trộm cắp tài sản.

Do thiếu sự quan tâm của gia đình, hoàn cảnh gia đình lại không hạnh phúc, các bị cáo đi sống lang thang quen biết nhau trong nội ô Tòa thánh Cao đài Tây Ninh. Trong thời gian từ giữa tháng 5 năm 2011 đến ngày 5/3/2013 nhóm của Hạnh thường xuyên tụ tập hít keo hiệu con chó, sau đó đi lang lang trên các tuyến đường thuộc khu vực phường IV, phường Hiệp Ninh thành phố Tây Ninh và huyện Hòa Thành để trộm cắp tài sản. Với thủ đoạn, lợi dụng sự sơ hở mất cảnh giác của người dân, nhóm của Hạnh đã đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản như: xe găn máy, tiền mặt, điện thoại, máy tính… Tổng cộng nhóm của Hạnh đã thực hiện 15 vụ trộm cắp tài sản. Trong đó, Hạnh là người chủ mưu, rủ rê, tổ chức thực hiện các vụ trộm, Khanh, Tùng, Mến tham gia với vai trò đồng phạm. Tổng tài sản chiếm đoạt nhóm của Hạnh trên 380 triệu đồng.

Từ trái sang phải ảnh là các bị cáo Hạnh, Mến, Tùng, Khanh

Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, qua xem xét tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hạnh 10 năm tù, Trần Công Khanh 3 năm tù, Nguyễn Minh Mến 4 năm tù, Lê Thanh Tùng 4 năm tù về tội trộm cắp tài sản./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)